MC Minh Tân: “Công việc dẫn chương trình không dễ dàng như các bạn trẻ vẫn nghĩ”

Bên cạnh công việc dẫn chương trình, là gương mặt quen thuộc với những hoạt động, sự kiện dành cho giới trẻ, MC Minh Tân còn giữ vai trò là phó chủ nhiệm CLB Người dẫn chương trình Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM (CLB MC NVHSV), nơi đã truyền và giữ lửa cho rất nhiều bạn trẻ đam mê nghề “cầm mic”. Hãy cùng trò chuyện với MC Minh Tân để hiểu rõ hơn về những khó khăn khi bước vào nghề của một MC trẻ!

Chân dung chàng MC trẻ, tài năng

Được biết vừa qua CLB MC NVHSV đã tổ chức thành công “MC Award” lần thứ 3, với vai trò là trưởng ban tổ chức chương trình bạn cảm thấy như thế nào?

Cảm giác đầu tiên của mình chính là hạnh phúc vì đã góp phần vào sự thành công chung của chương trình. Đêm vinh danh những gương mặt MC xuất sắc nhất của CLB đã trở thành một “đêm hội MC” thực thụ với sự góp mặt của hàng loạt các MC nổi tiếng như nghệ sĩ Thanh Bạch, Nhà văn – MC Tùng Leo, MC Liêu Hà Trinh,… Bên cạnh đó mình cũng cảm thấy rất hồi hộp khi lần đầu tiên đứng cạnh các anh chị MC gạo cội ở vị trí trao giải chứ không phải nhận giải như các năm trước.

Nghệ sĩ Thanh Bạch chia sẻ cùng Ban chủ nhiệm CLB MC NVHSV

Với vai trò mới là phó chủ nhiệm CLB MC NVHSV, cái nôi của rất nhiều các gương mặt MC tài năng, bạn có cảm thấy áp lực không?

Tân rất thích câu nói của Sơn Tùng MTP “Muốn ngồi được vị trí mà không ai ngồi được thì phải chịu được cảm giác mà không ai chịu được”. Chắc chắn áp lực là có, thậm chí rất nhiều. Tại vì ngoài việc chia sẻ trao đổi kinh nghiệm – kiến thức, luyện tập kỹ năng cho các bạn thành viên, CLB còn đứng ra tổ chức rất nhiều các hoạt động và sân chơi như: Én sinh viên, Hành trình cảm xúc, Trăng sáng miền xa, MC Awards,… Điều đó đồng nghĩa với việc mình phải dấn thân, lăn xả trong rất nhiều vai trò. Nhưng tất cả những điều đó không làm mình chùn bước bởi Tân luôn nổ lực cố gắng hết mình gìn giữ và xây dựng ngôi nhà chung cho các bạn trẻ có đam mê với công việc dẫn chương trình. Điều này rất có ý nghĩa đối với các bạn, đặc biệt là những bạn mới bước chân vào nghề.

Theo bạn tại sao hiện tại có rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi nghề MC?

Sở dĩ có nhiều bạn thích làm MC là bởi vì nghề này mang lại nhiều cơ hội việc làm, thu nhập cao và dễ nổi tiếng. Nhưng thật ra đó chỉ là phần hào quang của nghề, đối với Tân công việc dẫn chương trình không hề dễ dàng như các bạn trẻ vẫn nghĩ. Để có thể gắn bó lâu dài với công việc này là một chuyện hoàn toàn khác. Tân đã từng chứng kiến rất nhiều các bạn bước vào nghề cùng thời điểm với mình nhưng đến giờ đã phải dừng lại và chọn một công việc khác, bởi vì không chịu được sự bấp bênh của nghề.

MC Minh Tân “Công việc dẫn chương trình không hề dễ dàng như các bạn trẻ vẫn nghĩ”

Đối với các MC mới vào nghề họ phải đối diện với những khó khăn gì, bạn có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ hay không?

Khó khăn lớn nhất mà các bạn phải giải quyết đó là vấn đề tài chính, vì thời điểm mới vào nghề rất khó để có được thu nhập ổn định. Chưa kể công việc này cần phải đầu tư rất nhiều cho “hình ảnh” như trang phục, makeup,… Bên cạnh đó các bạn phải đầu tư “chất xám”, liên tục trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình, cách tốt nhất theo Tân nghĩ đó chính là tham gia vào các CLB MC, nơi đây các bạn sẽ có một môi trường tốt để phát triển bản thân. Và đặc biệt các bạn phải biết cách tạo dấu ấn riêng trên sân khấu, để mỗi lần các bạn xuất hiện trên sân khấu khán giả sẽ luôn nhớ tới và chờ đợi.

MC Minh Tân “Phải biết cách tạo dấu ấn riêng trên sân khấu”

Trong những năm vừa qua Tân đã để lại dấu ấn riêng của mình như thế nào?

Kể từ khi bước vào nghề Tân đã nhận được rất nhiều giải thưởng như “MC triển vọng”, “MC được yêu thích nhất” và “MC nam xuất sắc nhất” của “MC Awards” trong 2 năm liền. Tân đã từng tham gia dẫn dắt các chương trình truyền hình như: Bữa cơm yêu thương, Đồng hành hàng Việt,… Cộng tác với rất nhiều các đơn vị báo chí và đồng hành trong hàng loạt các chương trình dành cho giới trẻ như các đại nhạc hội, các chương trình giao lưu văn nghệ, các chuỗi chương trình kỹ năng – định hướng nghề nghiệp,… Và đặc biệt trong năm qua Tân cũng rất có duyên với các chương trình về làm đẹp, thẩm mỹ,….

Trong tất cả các chương trình Tân tham gia dẫn dắt, Tân luôn cố gắng mang đến cho nó nguồn năng lượng tích cực. Cùng với sự linh hoạt và nhạy bén của mình, Tân có thể hoàn toàn bình tĩnh tự tin xử lý hết tất cả những tình huống phát sinh trên sân khấu. Và cuối cùng là sự duyên dáng, hài hước vốn có của mình cũng được Tân tận dụng, để có thể mang lại nhiều niềm vui và nụ cười cho khán giả. Có thể nói, với Tân nghề dẫn chương trình giống như bản năng luôn có sẵn trong con người, để khi cần là bộc phát ra.

Dự định trong thời gian sắp tới của bạn là gì?

Bên cạnh MC, Tân cũng có niềm đam mê rất lớn với nghề diễn viên và có định hướng trở thành một MC – Diễn viên trong tương lai. Chính vì vậy mà cách đây 5 tháng, Tân đã đăng ký tham gia khóa học diễn viên chuyên nghiệp của Sân khấu kịch Minh Nhí, tại đây Tân được hướng dẫn và chỉ bảo bởi rất nhiều thầy cô là thần tượng của mình ngay từ nhỏ như: Nghệ sĩ Minh Nhí, Nghệ sĩ Thanh Thủy, Nghệ sĩ Quốc Thảo,… Trong năm 2019, Tân sẽ cân bằng giữa việc dẫn chương trình và việc học diễn viên. Bên cạnh đó cũng học một vài khóa học bổ trợ cho công việc mình như thanh nhạc, đàn guitar, nhảy… Hy vọng các bạn sẽ luôn theo dõi của ủng hộ Tân trong thời gian sắp tới!

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...