MC Thùy Minh “sành sõi về trai”

Nữ MC thông minh, cá tính Thùy Minh đang chuẩn bị ra mắt quyển sách đầu tay của mình có cái tên cực “độc”: Boy-ology – Học thuyết đàn ông. Cuốn tiểu thuyết gồm 8 chương và một số phụ lục, như một cẩm nang hoàn toàn mới về đàn ông. Mới vì người viết nó […]

Nữ MC thông minh, cá tính Thùy Minh đang chuẩn bị ra mắt quyển sách đầu tay của mình có cái tên cực “độc”: Boy-ology – Học thuyết đàn ông.

Cuốn tiểu thuyết gồm 8 chương và một số phụ lục, như một cẩm nang hoàn toàn mới về đàn ông. Mới vì người viết nó là một phụ nữ, tự tin rằng mình cấp tiến đủ, chưa từng đọc qua những thứ sách vở khác liên quan đến mối quan hệ đàn ông và phụ nữ để tránh những quan điểm cũ kỹ. Mới nhất là cách tác giả quyết định đem bản thân ra thử nghiệm và kết luận những triết lý của chính mình về đàn ông.

boyology - thuy minh alphabooks

Từ “boy-ology” vốn dĩ không có trong từ điển tiếng Anh nguyên bản. Nó là cách chơi chữ kết hợp giữa từ “boy” và “ology”. Giải thích ngắn gọn: boy-ology là một loạt các lý thuyết liên quan đến quá trình phát triển tâm sinh lý của một người đàn ông. Boy-ology ở đây là tập hợp các kiến thức và trải nghiệm có liên quan mật thiết đến đàn ông.

Trong cuốn sách này, tác giả liệt kê ra 8 kiểu đàn ông. Họ chưa chắc đã là 8 mẫu đàn ông tiêu biểu nhưng là kiểu những chàng trai mà chắc chắn bạn sẽ gặp trong biểu đồ hẹn hò và cuộc đời yêu đương của mình. Cũng trong cuốn sách này, tất cả chỉ là các ví dụ đến từ cá nhân của Thùy Minh, những câu chuyện nửa thật nửa hư cấu, để khái quát ra chân dung của những chàng trai này. Ai cũng thắc mắc và băn khoăn mối quan hệ giữa đàn ông – phụ nữ, theo kiểu “sao Hỏa” và “sao Kim”. Nhưng sẽ công bằng hơn nếu đặt cả hai vào những câu chuyện tình yêu để cho “sao Hỏa” lộ diện!

contraiThuyMinhCon trai Thùy Minh và sách của mẹ

MC Thùy Minh sinh ngày 27–9–1983, cô là nhà báo kiêm người dẫn chương trình truyền hình đang được săn đón hiện nay. Cô cũng là một người mẹ đơn thân với tình thương dành cho con cực kỳ lớn. Quyển sách đầu tay này của Thùy Minh sẽ được ra mắt tại nhà hội thảo công viên Lê Văn Tám, Q. 1, TP. HCM, vào lúc 14h ngày hôm nay 25–3–2014.

thuy-minhChân dung MC Thùy Minh

Thế Giới Văn Hóa online mời các bạn cùng xem qua trích đoạn Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sau khi dùng từ quyển sách Boy-ology:

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SAU KHI DÙNG

Trong cuốn sách đầu tiên của đời mình, tôi đã định gây dựng lên một vài cấu trúc và tuyên ngôn to tát. Tôi muốn tái hiện một chân dung phụ nữ trẻ, độc thân, hiện đại, năng động. Tôi muốn viết sách cho những cô gái giống như mình. Tôi còn đã tuyên bố với bạn bè mình sẽ chuyển lên núi ở ẩn khoảng một tháng đến khi cuốn sách hoàn thành. Đúng là tôi đã lên Đà Lạt thật, ở trong một ngôi nhà đẹp tuyệt vời bên sườn núi và bắt đầu lời mở đầu về sự tự tin của phụ nữ trẻ. Ở được vài ngày thì tôi bắt đầu nhớ thành phố và bị tắc tị không viết thêm được trang nào. Thế là tôi hốt hoảng bỏ về. Tôi lại nghĩ, chắc thành phố mới là nguồn cảm hứng của tôi. 

Một tháng sau, tôi vẫn chưa viết thêm được gì. Chưa có tuyên ngôn nào được ra đời cả. Tôi lại lên Đà Lạt một lần nữa. Trong một buổi sáng, anh bạn tôi – người cho tôi ở nhờ trong căn nhà tuyệt đẹp ở Đà Lạt này – đột ngột nói: Minh ạ, anh thấy cuốn sách em đang viết ấy, chẳng hay gì cả. Em cứ kể mấy chuyện yêu đương thì có khi anh sẽ mua sách của em.  

Vâng, đấy chính là lý do mà cuốn sách này ra đời, toàn loanh quanh mấy chuyện yêu đương cả và được viết toàn bộ ở thành phố. Tôi nghĩ phụ nữ là như vậy, yêu đương và yêu đương mà thôi. Phụ nữ hiện đại chăm sóc cho sự nghiệp, quan tâm đến thời trang, bồi bổ kiến thức và chính sự, âu cũng là để có một chuyện tình yêu tốt đẹp hơn.

Những người phụ nữ độc thân, nếu bạn đang cầm trên tay cuốn sách này, tôi tin nó có những cách chia sẻ nho nhỏ, cắt nghĩa giúp bạn vài điều.

Mẹ ơi, nếu ở châu Phi mà cuốn sách này đến tay mẹ, thì con muốn nói rằng: trong những trang viết tiếp theo đây, không có chuyện gì là chuyện thật cả 🙂

Nếu bạn là bạn bè tôi, người biết rõ những câu chuyện được kể trong cuốn sách này, đừng bù lu bù loa lên với ai điều đó.

Những chàng trai, nếu bạn đọc và thấy quen quen, thì có thể là chúng ta – đã từng gặp nhau đâu đó trong cuộc đời!

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...