Mẹ “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam kể giây phút bàng hoàng nghe tin con trai tử nạn

Chúng tôi tìm đến nhà anh tại Huyện Trảng Bom, Đồng Nai sau khi tang lễ hoàn tất, không khí buồn bã bao trùm cả xóm nhỏ. Trò chuyện với chúng tôi, gia đình “hiệp sĩ” tâm sự chưa hết sốc sau sự ra đi đột ngột của Nam.

8 giờ 45 phút sáng 16/5 linh cữu “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam đã được đưa tiễn và an nghỉ tại Hoa viên Vĩnh Hằng (huyện Long Thành, Đồng Nai). Khi đến giây phút hạ huyệt tại nghĩa trang, người thân của anh Nam đã oà khóc trong niềm đau thương.

Bàn thờ Nam được đặt tạm trên chiếc bàn trước phòng khách để người thân, bà con chòm xóm ghé thăm, thắp hương. Sự ra đi đột ngột của Nam khiến ai cũng bàng hoàng.

Mẹ “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam kể giây phút nghe tin con trai tử nạn

Gia đình Nam có bốn người, căn nhà ở quê chỉ còn mình người cha già yếu trông coi, Nam cùng mẹ và cô em gái lên TP.HCM mưu sinh. Ban ngày Nam đi làm ở công ty thiết bị điện, đến tối thì tham gia hoạt động cùng anh em trong nhóm hiệp sĩ Tân Bình.

Bà Nhung tâm sự “máu” bắt cướp đã ăn sâu vào trong máu Nam, nhiều lần hứa hẹn “không đi nữa, không đi nữa” nhưng cậu thanh niên 29 tuổi vẫn luôn nhiệt huyết với đam mê của mình. “Cả nhà đâu có cho làm đâu, nó cứ hứa là bỏ rồi, không đi nữa, hứa với chú, hứa với bố. Chú bắt nghỉ rồi hứa hẹn đủ điều. Lên Facebook bố nó về đã la rồi thế mà, đam mê của nó…” – Mẹ Nam chia sẻ.

Mẹ “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam kể giây phút nghe tin con trai tử nạn

Đêm xảy ra sự việc đau thương, Nam báo với mẹ là cùng các anh em hiệp sĩ đi uống cà phê. Nên khi anh Trần Văn Hoàng – nhóm trưởng đội Hiệp sĩ Tân Bình báo tin phát hiện nhóm đối tượng, thì anh em liền chạy đến.

Bồi hồi nhớ về khoảnh khắc nhận được tin báo con trai tử nạn, mẹ Hoàng kể: “Nó chết rồi bắt đầu trên đấy, mấy anh em hiệp sĩ báo cho Công an Phường 16, công an phường biết gia đình quá rồi nên báo về cho chú ruột của Nam. Chú gọi về cho bố Nam, rồi bố gọi điện cho cô hay. Chú của Nam đang trực đêm, xin nghỉ chở cô lên bệnh viện. Làm giấy tờ xong xuôi, qua bên pháp y đến 8 giờ sáng hôm sau mới khám nghiệm. Gia đình xin về nhưng công an không cho vì đây là vụ án mạng nguy hiểm. Thế thôi… mình phải theo bác sĩ, theo công an.

Mới đem vào bệnh viện, người nhà đâu có ai nên các anh em hiệp sĩ hùng tiền lại, gom góp được hơn hai triệu để đóng viện phí. Sau sôi nổi quá nên bệnh viện gọi, lấy giấy để họ trả lại tiền”.

Mẹ “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam kể giây phút nghe tin con trai tử nạn

Bà Nhung kể: “Nó bảo con đi có tí con về. Thế là, đi luôn đến giờ…”

Ngồi trò chuyện với chúng tôi nhưng chốc lát lại ngoảnh nhìn bàn thờ của con trai, bà Nhung tâm sự: “Lúc cô đi bán về khoảng 6 giờ là nó bắt đầu đi đó, mẹ vào thì con đi ra. Cô mới bảo: “Thằng kia! Mày đi đâu”, nó bảo: “Con đi có tí con về”. Thế là, đi luôn đến giờ…”

Trước đó, lúc hơn 20h ngày 13/5, anh Phương (32 tuổi) dừng xe SH trước cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3, TPHCM) vào trong mua hàng. Một lúc sau, nhóm trộm xuất hiện, bẻ khoá xe.

Trong lúc nhóm trộm chuẩn bị dắt xe đi thì nhóm hiệp sĩ khoảng 7 người xuất hiện, truy cản. Kẻ gian bất ngờ dùng hung khí tấn công khiến 2 hiệp sĩ tử vong, 3 người khác bị thương.

Hai nạn nhân tử vong là anh Nguyễn Hoàng Nam và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định).

Mẹ “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam kể giây phút nghe tin con trai tử nạn

Ngày 16/5, Ban thi đua, khen thưởng Đồng Nai cũng đã đến viếng hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam và truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho hiệp sĩ Nam vì đã có thành tích dũng cảm bắt cướp tại TPHCM, bảo vệ tài sản nhân dân.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...