Mì Nhật Bản phong cách… ombre

Là một tín đồ thời trang, hẳn bạn đã từng nghe đến phong cách màu loang ombre từng làm mưa làm gió trong thời gian qua. Từ trang phục đến màu tóc, màu móng tay và thậm chí… bánh kem cũng không nằm ngoài “vùng phủ sóng” của ombre. Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa […]

Là một tín đồ thời trang, hẳn bạn đã từng nghe đến phong cách màu loang ombre từng làm mưa làm gió trong thời gian qua. Từ trang phục đến màu tóc, màu móng tay và thậm chí… bánh kem cũng không nằm ngoài “vùng phủ sóng” của ombre.

Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa sẽ cùng cô bạn Brandi của kênh POPSUGAR hướng dẫn bạn cách làm món mì somen Nhật Bản theo phong cách ombre cực kỳ ấn tượng.

Để “nhuộm màu” cho mì, bạn cần nước ép củ cải đỏ và rượu vang đỏ. Bạn nên sử dụng màu có nguồn gốc tự nhiên để đảm bảo sức khỏe.

Sau khi đã trụng chín mì, bạn nhúng mì vào màu và ngâm trong khoảng 5 phút.

Sau 5 phút, bạn từ từ kéo từng đoạn mì ra khỏi màu để tạo hiệu ứng màu nhạt dần.

Trong khi chờ  sợi mì ngấm màu, bạn nấu nước dùng rau củ với các loại gia vị như nước tương, giấm gạo, gừng… Khi nước dùng vừa sôi, bạn tắt bếp, để nguội.

Cho mì ra tô thủy tinh, chan nước dùng vào, trang trí với gừng ngâm, hành lá và vừng (mè) rang.

Mì somen với nước dùng rau củ thanh đạm là một món ăn thích hợp cho ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công!

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...