Minh Hằng đi tìm kiếm chàng trai có tinh thần trượng phu của đàn ông đất Việt

Phái mạnh Việt có lẽ là chương trình truyền hình thực tế hành động duy nhất tại Việt Nam có thí sinh đều là nam giới. Không chỉ đòi hỏi sự thông minh, khéo léo và thông thạo nhiều kỹ năng, các thử thách của chương trình cũng là thước đo tinh thần trượng phu của […]

Phái mạnh Việt có lẽ là chương trình truyền hình thực tế hành động duy nhất tại Việt Nam có thí sinh đều là nam giới. Không chỉ đòi hỏi sự thông minh, khéo léo và thông thạo nhiều kỹ năng, các thử thách của chương trình cũng là thước đo tinh thần trượng phu của các ứng viên

Khởi động từ 1–2015, Phái mạnh Việt thu hút gần 1.000 nam thanh niên đại diện cho những ngành nghề, vùng miền, cá tính trên khắp cả nước đăng ký tham gia. Sau thời gian tuyển chọn, 10 ứng viên cuối cùng được chọn để tham gia chương trình. Phái mạnh Việt là chương trình truyền hình thực tế hành động, dựa vào kết quả thi của thí sinh để loại người ở cuối mỗi tập phát sóng. Chương trình do công ty BHD và hãng phim Việt giữ bản quyền sản xuất.

Top 10 hao hung buoc vao mot ngay thi dau moi (8)

10 ứng viên xuất sắc nhất của Phái mạnh Việt

Những thử thách của Phái mạnh Việt đa phần thường nghiêng về sức mạnh cơ bắp. Những thử thách vận động chương trình đưa ra đòi hỏi các ứng viên phải có sức bền nhất định, thông thạo nhiều kỹ năng mới có thể vượt qua. Thời gian và cách thức hoàn thành nhiệm vụ sẽ là thước đo để ban giám khảo đánh giá và xếp loại thí sinh. Sau khi vượt qua thử thách trong ngày, những thí sinh thấp điểm nhất sẽ cùng tham gia vào thử thách loại người để xác định người chia tay với cuộc thi.

Toàn bộ quá trình ghi hình cho 10 tập của chương trình diễn ra biệt lập trên đảo Hoa Lan thuộc thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa). 10 thí sinh sống hoàn toàn trên đảo, hạn chế liên lạc với thế giới trong suốt thời gian ghi hình.

CUỘC ĐUA THỂ LỰC

Chỉ mới phát sóng 3 tập nhưng khán giả có thể thấy rõ độ khó của các thử thách ngày càng được nâng lên. Như trong thử thách liên hoàn ở tập 2, các ứng viên phải nỗ lực vượt qua một chuỗi các bánh xe xếp nối tiếp mà không làm đổ những ly nước xếp xen kẽ trong lộ trình. Sau đó tiếp tục điều khiển xe đạp địa hình để vượt qua 2 chiếc cầu bập bênh với độ dài khác nhau chỉ vỏn vẹn trong 2 phút. Thử thách loại người cũng trong tập này, các chàng trai phải điều khiển xe đạp vượt qua đoạn cầu dài 26m vắt ngang biển nhưng chỉ rộng vỏn vẹn 2 gang tay và có rất nhiều các thanh chướng ngại vật.

Thu thach lien hoan tiep tuc lam kho Top 10  (14)

Vượt qua một chuỗi các bánh xe xếp nối tiếp mà không làm đổ những ly nước xếp xen kẽ trong lộ trình

Thu thach lien hoan tiep tuc lam kho Top 10  (13)

Điều khiển xe đạp địa hình để vượt qua 2 chiếc cầu bập bênh với độ dài khác nhau chỉ vỏn vẹn trong 2 phút

Nhung man tiep nuoc hai huoc trong thu thach di xe dap vuot chuong ngai vat (9)

Điều khiển xe đạp vượt qua đoạn cầu dài 26m vắt ngang biển nhưng chỉ rộng vỏn vẹn 2 gang tay và có rất nhiều các thanh chướng ngại vật

Bên cạnh những thử thách cá nhân, chương trình còn đưa ra các bài thi tập thể. Ngay từ tập phát sóng đầu tiên, 10 chàng trai đã đối mặt với thử thách Vượt biển, 10 ứng viên đã phải tìm cách cùng nhau vượt biển đến hòn đảo đối diện nhặt đầy lượng củi được chỉ định và trở về điểm tập kết chỉ với 3 chiếc thuyền kayak, 3 thanh gỗ và dây buộc.

10 chang trai tranh luan, cung nhau ket thuyen vuot bien (7)

Các chàng trai đối mặt với thử thách Vượt biển

Hanh trinh vuot bien dai gan 10 cay so cua 10 ung vien (2)

Các ứng viên phải tìm cách cùng nhau vượt biển đến hòn đảo đối diện nhặt đầy lượng củi được chỉ định và trở về điểm tập kết chỉ với 3 chiếc thuyền kayak, 3 thanh gỗ và dây buộc

Hanh trinh vuot bien dai gan 10 cay so cua 10 ung vien (9)

10 ứng viên trên đường trở về điểm tập kết sau khi nhặt đủ lượng củi được chỉ định

TINH THẦN ĐẠI TRƯỢNG PHU

Bắt đầu từ tập 2, mỗi thí sinh sẽ được tính điểm, xếp hạng qua từng thử thách và cộng dồn kết quả để đưa đến quyết định loại người cuối mỗi tập. Mỗi ngày thi sẽ bao gồm 2–3 nhiệm vụ, trong đó, nhiệm vụ cuối cùng sẽ là nhiệm vụ loại người. Người có vị trí thấp nhất sẽ bị loại khỏi cuộc thi. Sau khi loại người, bảng xếp hạng sẽ được làm mới lại từ đầu.

Thay giao Jay Vo gianh chien thang trong nhiem vu dau ten (4)

Mang tính cạnh tranh cao nhưng chương trình cũng tạo cơ hội để thử thách tinh thần trượng phu, đồng đội của các ứng viên

Là chương trình với thí sinh 100% là nam giới nhưng Phái mạnh Việt hoàn toàn không khô khan. Trái lại, vẻ khảng khái, chính trực hay tinh thần đoàn kết, “fairplay” của các thí sinh lại thu hút khán giả. Chẳng hạn như trong tập 3, dù là cuộc thi cá nhân nhưng 4 thí sinh Tùng Min, Duy Phương, Jay Võ, Xuân Tiến đã quyết định đồng cam cộng khổ để vượt qua tình huống khó khăn.

Trong đêm, Duy Phương, Jay Võ, Tùng Min dù vẫn còn sức bứt phá vẫn nán lại cùng đi và hỗ trợ cậu em út Xuân Tiến vốn không có nhiều lợi thế về hình thể và đang chấn thương ở vai. Ý tưởng cùng về đích một lúc, tránh cho có người bị loại vì thành tích kém khiến ban giam khảo và các khán giả nể phục. Chính những tình cảm chân thành, thẳng thắn mà các thí sinh dành cho nhau là sức hút của chương trình, dù thí sinh không phải là người nổi tiếng. Qua những thử thách vừa đòi hỏi khả năng phối hợp ăn ý vừa mang tính cạnh tranh khốc liệt ở mỗi tập, ban giám khảo và khán giả sẽ ngày càng có thể nhìn thấy rõ khả năng, bản lĩnh, sự quyết tâm và cá tính của từng thí sinh.

SỨC HÚT NGƯỜI NỔI TIẾNG

Đồng hành cùng 10 ứng viên trong hành trình tìm kiếm gương mặt đại diện cho phái mạnh Việt là bộ ba giám khảo: diễn viên Hiếu Hiền, diễn viên – ảo thuật gia Petey Majik Nguyễn và ca sĩ – diễn viên Minh Hằng. Minh Hằng cũng là bóng hồng duy nhất xuất hiện trong Phái mạnh Việt.

Nhung khoanh khac hai huoc cua bo ba giam khao  (14)

Bộ ba giám khảo: diễn viên – ảo thuật gia Petey Majik Nguyễn, ca sĩ – diễn viên Minh Hằng và diễn viên Hiếu Hiền

Ba giám khảo có quyền được cứu thí sinh, quyền cứu thí sinh chỉ có hiệu lực khi cả ba giám khảo cùng đồng ý. Quyền cứu thí sinh chỉ được sử dụng một lần duy nhất trong suốt chương trình.

Bieu cam hai huoc cua bo ba giam khao (6)

Minh Hằng cũng là bóng hồng duy nhất xuất hiện trong Phái mạnh Việt

10 GƯƠNG MẶT CỦA PHÁI MẠNH VIỆT

JAY VÕ: Việt kiều Mỹ, Sau 23 năm sống tại Mỹ, Jay Võ từ bỏ công việc của một chuyên viên tài chính ở Mỹ để trở về Việt Nam làm thầy giáo.

Thay giao Viet kieu Jay Vo (6)

MINH QUÂN: sinh năm 1989, từng đạt giải bạc trong cuộc thi Siêu mẫu 2012 và tham gia trong một số show diễn thời trang và phim truyền hình.

Sieu mau Dinh Minh Quan (5)

HỒNG HẢI: là rapper và là đạo diễn hình ảnh, sản xuất nhiều MV như Nắm lấy tay anh (Tuấn Hưng), Yêu em là định mệnh (Cao Thái Sơn)…

Rapper, dao dien hinh anh Pham Hong Hai  (4)

THÀNH NHÂN: Là nhiếp ảnh gia tự do. Anh sinh tại Đồng Tháp và nằm trong nhóm những thí sinh “cao tuổi” của Phái mạnh Việt.

Nhiep anh gia Nhan Pham (5)

QUANG HUÂN: từng đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Manhunt 2012. Hiện chàng trai sinh năm 1988 này đang là kiến trúc sư.

Kien truc su, nguoi mau Quang  Huan (4)

HỮU VI: là Á vương của cuộc thi Mister Global tổ chức tại Thái Lan năm 2014. Hữu Vi sinh năm 1992, là một trong số những thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Nguyen Huu Vi (2)

DUY PHƯƠNG: sinh năm 1990 tại Gia Lai, từng xuất hiện trong phim truyền hình Vừa đi vừa khóc. Công việc chính của anh là nhân viên kinh doanh.

Hotboy phong gym Duy Phuong (6)

XUÂN TIẾN: được biết đến với biệt danh “Running man” khi chạy đuổi theo chiếc xe bus của câu lạc bộ Arsenal. Hiện anh là biên tập viên thể thao.

Running man Vu Xuan Tien  (2)

HỒ MINH NGỌC: sinh năm 1987. Trước khi trở thành Đạo diễn hình ảnh, chàng trai Hà Nội từng xuất hiện trong nhiều TVC.

Dao dien hinh anh Ho Minh Ngoc (7)

TÙNG MIN: sinh năm 1986 tại Hà Nội. Anh là vũ công được khán giả biết đến qua các bộ phim Bước nhảy xì tin, Vũ điệu đam mê…

B-boy, tho xam minh Tung Min (15)

LINH LÊ

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...