Minh Xù, Nam Thư, Lều Phương Anh choáng với khả năng kiếm và tiêu tiền của Nguyễn Văn Chung

Với chủ đề TIỀN, tập 4 của Quyền lực ghế nóng (phát sóng tối 7/11 trên kênh VTV3) đã mang đến những cuộc tranh luận thú vị về cách kiếm tiền và xài tiền.

Ở phần 1 của chương trình, Trương Thế Vinh, Nam Thư, Minh Xù và Lều Phương Anh tham gia tranh luận chính về cách kiếm tiền và những chia sẻ của họ cho thấy các nghệ sĩ kiếm tiền từ công việc chính của mình không hề dễ như khán giả vẫn nghĩ.

  Nếu như Lều Phương Anh thừa nhận việc đi hát không mang lại cho cô nhiều tiền. Chính vì vậy, cô đã phải làm thêm công việc livestream bán hàng online. Minh Xù phải dày đặc với lịch công việc MC, BTV âm nhạc, diễn viên… Dành dụm để mua ô tô. Nam Thư kiên định theo đuổi đến cùng niềm đam mê diễn xuất, kể cả khi quá trình nổi tiếng của cô mất đến 11 năm để đạt được thành công như hiện tại. Hay Trương Thế Vinh tham gia nhiều gameshow để làm nguồn thu nhập chính.

Thi đặc biệt với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung quan niệm xài tiền là 1 nghệ thuật tính toán. Anh bật mí trước đây nhờ đọc được quyển sách Cha giàu cha nghèo, anh đã thay đổi toàn bộ suy nghĩ của mình về tiền. Công thức xài tiền của anh đó là: dành cho gia đình 4 phần, dành cho bản thân 3 phần và 3 phần còn lại dành cho sự nghiệp. Tỉ lệ này có thể chênh lệch tùy thời điểm nhất định. Riêng bản thân anh, anh tiết kiệm tối đa vì hiện tại anh cảm thấy bản thân không có nhiều nhu cầu.

Anh đã tạo ra được dòng tiền thụ động trong 15 năm từ việc sáng tác ra những ca khúc có sức sống lâu bền, rồi từ nhà, đất, cho thuê xe và phòng trọ… Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho rằng việc giáo dục cho con cái cách kiếm tiền, xài tiền rất quan trọng. Trương Thế Vinh cho rằng trong 8 nghệ sĩ thì Nguyễn Văn Chung là người đầu tư nhiều nhất và có khối lượng tài sản rất lớn. Minh Xù bất ngờ trước khả năng tái đầu tư liên tục của Nguyễn Văn Chung. Còn Lều Phương Anh ngưỡng mộ vì giàu như vậy nhưng đến tận bây giờ Nguyễn Văn Chung vẫn xài điện thoại IP 5. Giám khảo Trương Ngọc Ánh rất thích cách xài tiền của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và cho rằng cô gái nào lấy được anh là người may mắn.

Nữ giám khảo Trương Ngọc Ánh nhận xét về phần tranh luận của 4 nghệ sĩ: “Nghệ sĩ tự trọng rất cao, có thể kiếm tiền bằng mọi cách nhưng không kiếm tiền bằng mọi giá và chúng tôi kiếm tiền trên sức lao động của mình, không có gì phải ngại, phải sợ. Cách kiếm tiền của bản thân tôi cũng có nhiều biến chuyển, ban đầu cũng kiếm tiền vì đam mê, sau đó chuyển qua kiếm tiền để kiếm sống, khi đủ tiền rồi lại trở về với đam mê”.

Giám khảo TS Lê Thẩm Dương quan điểm về tiền:Tiền là mục đích của kẻ ngu đần, là phương tiện của người thông minh. Kiếm tiền bằng đường chân chính đó là con người có giá trị. Bạn chỉ được tự do hoàn toàn khi tự do về tài chính”.

Ông đánh giá cả 4 nghệ sĩ đều có những ý kiến rất đúng về tiền. Lều Phương Anh thực tiễn hơn, Trương Thế Vinh có phần thận trọng, Minh Xù đưa ra những ý kiến không sai và Nam Thư tuy có phần lóc chóc nhưng đều đúng cả, chỉ có hành vi hơi…vênh.

Chương trình Quyền lực ghế nóng do Đài Truyền hình Việt Nam và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất. Chủ đề của tuần sau sẽ là “Phẩu thuật thẩm mĩ”, phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư ngày 14/11/2018 trên kênh VTV3.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...