Miss World Việt Nam: ‘Phiên chợ tử tế’ của những tấm lòng nhân ái

Đôi khi chúng ta cố đi tìm sự tử tế mà không để ý rằng nó chẳng ở đâu xa. Có những sự tử tế là câu chuyện đẹp về những người nghèo về vật chất nhưng lại có trái tim giàu độ lượng và lòng nhân ái.

“Phiên chợ tử tế” (tập 4 chương trình “Người đẹp Nhân ái” – Miss World Việt Nam 2019) chính là câu chuyện về những người nghèo về vật chất nhưng lại có trái tim giàu độ lượng và lòng nhân ái như thế.

Đó là chú Út ở “hẻm ông tiên,” anh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7 (quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh)… Họ, những còn người còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn hết lòng giúp đỡ mọi người.

Hành trình nhân ái của thí sinh Miss World Việt Nam lại tiếp tục với những câu chuyện cảm động truyền cảm hứng trong cuộc sống. Dự án nhân ái “Phiên chợ tử tế” của nhóm màu xanh gồm các thí sinh: Trần Hoàng Phương Trang, Nguyễn Trương Diệu Ý, Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Lâm Thị Bích Tuyền.

Bốn thí sinh của dự án ‘Phiên chợ tử tế’: Trần Hoàng Phương Trang, Nguyễn Trương Diệu Ý, Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Lâm Thị Bích Tuyền. (Ảnh: CTV)

Trong dự án này, các thí sinh sẽ cùng trò chuyện với các nhân vật truyền cảm hứng và đặc biệt là chuẩn bị một “Phiên chợ tử tế” cho những bệnh nhân với hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện.

Các người đẹp trong dự án nhân ái này đã ghé thăm “ông tiên” tại hẻm 96 Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận (Thành phố Hồ Chí Minh). Hơn 10 năm nay, chú Út vẫn hàng ngày miệt mài ngồi sửa xe miễn phí cho người đi đường. Tại đây, hàng ngày chú đặt những bình trà đá và tủ thuốc miễn phí dành cho người người lao động nghèo.

Với chú, mỗi cốc nước mát được lấy uống là một sự cổ vũ tinh thần, là động lực để tiếp tục làm điều tử tế. Không những thế chú còn nhận làm mai táng miễn phí cho người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi ngày, chú Út đều sửa xe miến phí cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: CTV)

Các thí sinh đã vô cùng cảm phục trước hoàn cảnh của “ông tiên,” vì chú từng bị tai nạn và trải qua thời gian vô cùng khó khăn, thậm chí sau đó phải bán hết nhà cửa để chạy chữa và mưu sinh. Có lẽ vì thế mà chú Út cảm nhận sâu sắc và hiểu được những nỗi nhọc nhằn của người nghèo.

Ngoài chú Út, các thí sinh trong dự án nhân ái lần này còn tìm hiểu và biết được trên vỉa hè tại giao lộ Nguyễn Xí-Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh vào mỗi thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần, có một “bách hóa thu nhỏ” với những nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ xuất hiện phục vụ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Đây là sáng kiến của anh Huỳnh Bá Quang – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình Thạnh. Hành động đẹp này của anh xuất phát từ mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống, cho những mảnh đời thiếu may mắn. Vì thế, bất cứ ai đến đây cũng được tặng một món đồ tự chọn trong tủ với sự trợ giúp từ các tình nguyện viên.

Bách hóa tặng đồ dành cho người có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: CTV)

Những câu chuyện nhân văn có thật vẫn đang âm thầm sinh sôi trong đời sống của chúng ta mà các thí sinh của dự án nhân ái “Phiên chợ tử tế” đang tìm kiếm để gửi đi thông điệp: Hãy làm những điều tử tế mỗi ngày để thấy cuộc đời trôi qua không hề lãng phí.

Trong tập này, các thí sinh đã cùng êkíp hỗ trợ chuẩn bị gần 7 tấn hàng hóa gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu tổ chức một phiên chợ thiện nguyện cho các bệnh nhân tại bệnh viện quận Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh). Dự án này còn có sự tham gia đặc biệt của Hoa hậu Việt Nam 1996 Nguyễn Thiên Nga, ca sỹ Nam Cường, nghệ sỹ Quốc Đại cùng nhiều nghệ sỹ khác.

Với mục đích “Trao nụ cười, đổi vật phẩm,” các bệnh nhân không chỉ được nhận quà mà còn được cười sảng khoái qua trò chơi vòng quay may mắn.

Dự án “Phiên chợ tự tế” như một lời nhắc nhở về sứ mệnh của mỗi người trong cuộc sống này. Hãy luôn sống đẹp, sống có ích, hãy bao dung và nuôi dưỡng tình yêu thương trong trái tim mình để xây dựng một xã hội nhân văn, tử tế./.

‘Phiên chợ tử tế’ của các thí sinh thực hiện dự án với mục đích ‘Trao nụ cười, đổi vật phẩm.’ (Ảnh: CTV)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...