Hạ nhiệt ngày hè với bánh mochi nhân kem

Mochi là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống làm từ bột nếp rất được yêu thích ở Nhật. Đây là vật phẩm dâng lên thần linh và là món bánh không thể thiếu trong các gia đình người Nhật nhân dịp lễ, Tết hay đơn giản là những ngày họp mặt với ý […]

Mochi là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống làm từ bột nếp rất được yêu thích ở Nhật.

Đây là vật phẩm dâng lên thần linh và là món bánh không thể thiếu trong các gia đình người Nhật nhân dịp lễ, Tết hay đơn giản là những ngày họp mặt với ý nghĩa mang lại may mắn.

Bên cạnh bánh mochi truyền thống với nhân đậu đỏ, đậu trắng hoặc dâu tây, còn có phiên bản mochi bọc kem mát lạnh thích hợp cho những ngày oi bức.

Bạn có thể chọn loại mứt và loại kem mà bạn thích rồi thưởng thức những màu sắc cũng như hương vị khác nhau này.

Nguyên liệu (8 viên):

  • 50g Mochiko hoặc Shiratamako hay bột nếp
  • 75g đường (2,65 oz)
  • 100ml nước (3,38 oz)
  • 1 muỗng canh mứt xoài
  • 1 thìa cà phê Mizuame – mạch nha của Nhật hoặc 25g/0,9 oz đường
  • Bột khoai tây hoặc bột ngô (khoảng 100g/3,5 oz)
  • 300ml kem xoài (1 ¼ bát)

 

Nguồn: YouTube

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...