Món ăn bằng nhựa, “chiêu” hút khách của các nhà hàng Nhật Bản

    Các nhà hàng tại Nhật Bản dùng “chiêu” trưng bày mô hình những món ăn bằng nhựa giống như các món ăn thật để thu hút các thực khách nước ngoài.     Các du khách tới Nhật Bản sẽ không khó để nhìn thấy các món sushi, sườn lợn rán, mì, các món súp, […]

    Các nhà hàng tại Nhật Bản dùng “chiêu” trưng bày mô hình những món ăn bằng nhựa giống như các món ăn thật để thu hút các thực khách nước ngoài.

    Các du khách tới Nhật Bản sẽ không khó để nhìn thấy các món sushi, sườn lợn rán, mì, các món súp, thậm chí là kem… bằng nhựa được trưng bày bắt mắt tại các nhà hàng.

     Loại đồ ăn bằng nhựa này được cho là rất hữu ích cho các khách du lịch tới Tokyo. Món ăn giả bằng chất liệu ba chiều thực sự, giúp các thực khách biết được món họ ăn là gì, cũng như giúp họ có thể tưởng tượng ra mùi vị, thậm chí đoán xem nó có bổ dưỡng không.

     “Các nhà hàng trưng bày những món ăn bằng nhựa này để thu hút thực khách. Điều này khá hữu ích, bởi vì đôi khi bạn khó mà biết món mình ăn như thế nào khi chỉ đọc nó trên thực đơn, nhưng với những món ăn bằng nhựa này, bạn sẽ biết được món mình sắp gọi là gì”, anh Alberto Pellegrini, khách du lịch người Ý nói.

      Đồ ăn bằng nhựa ra đời tại Nhật Bản vào đầu những năm 1920. Trước đây, các món ăn bằng nhựa được làm thủ công, còn ngày nay, chúng thường được sản xuất hàng loạt. Chính vì thế, một số ít xưởng chế tạo ra món ăn bằng nhựa bằng phương pháp thủ công của Nhật Bản trở thành điểm tham quan thú vị với người dân và du khách muốn tìm hiểu về loại hình nghệ thuật độc đáo này.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...