Món ăn Việt Nam “kỳ lạ” trong mắt người nước ngoài

        Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Do đó, khám phá những món ăn Việt Nam là một việc không thể bỏ qua của các du khách quốc tế khi đến đây.         Ngoài những món quốc hồn quốc túy, phổ biến, dễ […]

        Việt Nam là một đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng. Do đó, khám phá những món ăn Việt Nam là một việc không thể bỏ qua của các du khách quốc tế khi đến đây.

        Ngoài những món quốc hồn quốc túy, phổ biến, dễ ăn và nổi tiếng trong cộng đồng quốc tế như phở, hủ tiếu, bún bò, bánh mì… thì Việt Nam cũng sở hữu nhiều món ăn đầy thách thức với người ngoại quốc như cháo huyết, tiết canh, thịt rắn, mắm tôm, phá lấu, trứng vịt lộn…

        Nhằm tìm hiểu cảm nghĩ của người nước ngoài đối với những món ăn này và lý do vì sao những món ăn này lại khiến họ khiếp sợ như thế, phóng viên Thế Giới Văn Hóa đã tìm gặp một người nước ngoài để mời họ trải nghiệm các món ăn Việt Nam “kỳ lạ”.

        Trong suốt hai tháng ròng rã tìm kiếm từ những du khách vãng lai đến những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, phóng viên Thế Giới Văn Hóa đều chỉ nhận được những cái lắc đầu e sợ.

        Khi đề tài tưởng chừng đã rơi vào bế tắc thì may mắn thay phóng viên Thế Giới Văn Hóa gặp được Alec, một chàng trai Mỹ đã sống, học tập và làm việc tại Việt Nam hơn 5 năm nay, nói tiếng Việt sành sỏi.

        Do có thời gian sinh sống tại Việt Nam tương đối lâu, lại là một người yêu thích khám phá văn hóa và trải nghiệm những điều mới lạ nên những món ăn Việt Nam được cho là “rùng rợn” trong mắt nhiều người nước ngoài không hề khiến Alec nao núng.

        Khi nghe các món ăn mà phóng viên Thế Giới Văn Hóa thử thách mình bao gồm mắm tôm, phá lấu, trứng vịt lộn, Alec khá tự tin và thậm chí háo hức được thưởng thức và chia sẻ cảm nghĩ về các món ăn này.

        Xin mời các bạn hãy cùng theo dõi hành trình chinh phục thử thách mà Thế Giới Văn Hóa đưa ra cho Alec và những chia sẻ thú vị của anh chàng như kỷ niệm lần đầu ăn mắm tôm, bí quyết không còn sợ trứng vịt lộn và sự khác biệt giữa món phá lấu Việt Nam và lòng bò Peru…

        Trân trọng cảm ơn các đơn vị sau đã hỗ trợ Thế Giới Văn Hóa thực hiện bài này:

Phá lấu Lì, 1A Sương Nguyệt Ánh, quận 1, TP. HCM.

– Bún đậu Ngõ nhỏ phố nhỏ, 156C Pasteur, quận 1, TP. HCM.

Linh Lê
Quay phim: Khánh Toàn – Hải Đăng

Bạn có thể xem thêm:

Những món ăn kỳ lạ của các nước

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...