Món khoái khẩu của người dân Baghdad

Masgoof hay masgouf là món ăn quốc hồn quốc túy của người dân Iraq, đặc biệt món ăn này nổi tiếng tại vùng dọc bờ sông Tigris ở thủ đô Baghdad.      Cá chép tươi sống được làm sạch vảy và ruột, mổ tách ra làm hai và ướp với một loại hỗn hợp […]

Masgoof hay masgouf là món ăn quốc hồn quốc túy của người dân Iraq, đặc biệt món ăn này nổi tiếng tại vùng dọc bờ sông Tigris ở thủ đô Baghdad.

     Cá chép tươi sống được làm sạch vảy và ruột, mổ tách ra làm hai và ướp với một loại hỗn hợp nước sốt đặc biệt trước khi đem nướng. Hỗn hợp nước sốt này thường bao gồm dầu ô-liu, muối khai thác từ mỏ, me và nghệ. Khi cá đã chín giòn bên ngoài, người ta sẽ bày cá ra đĩa có trang trí rau củ. Món ăn này được dùng với loại bánh mì dẹt hoặc cơm.

     Món ăn suýt bị lãng quên này đã dần xuất hiện trên bàn ăn của từng gia đình người dân Iraq khi hòa bình và ổn định đang dần ngự trị ở vùng đất này.


Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...