Cơm rang thịt bò viên, món ngon mừng tân niên

Những ngày cận Tết, bạn thường tốn rất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Vậy hãy để Thế Giới Văn Hóa mách bạn cách chế biến món cơm rang thịt bò viên lạ miệng. Cơm rang thịt bò viên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, nhưng lại là […]

Những ngày cận Tết, bạn thường tốn rất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa. Vậy hãy để Thế Giới Văn Hóa mách bạn cách chế biến món cơm rang thịt bò viên lạ miệng.

Cơm rang thịt bò viên sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng, nhưng lại là một món ngon hấp dẫn cả nhà đấy!

NGUYÊN LIỆU (cho 2 người):

– 200g thịt bò xay

– Cơm trắng

– 15g hạt điều màu

– 1 quả trứng vịt muối

– 15g sả băm

– 5g bột cà ri

– 10g tỏi băm

– 5g ớt băm

– Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

THỰC HIỆN:

Bước 1: Trứng vịt muối luộc chín, gỡ lấy lòng đỏ, tán mịn. Đun nóng ba thìa súp dầu ăn, cho hạt điều màu vào đun lấy dầu điều.

Bước 2:

– Ướp thịt bò với gia vị gồm: bột cà ri, sả băm, ớt băm, 5g tỏi băm, 1/3 thìa cà phê đường, tiêu, ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, trộn đều cho thịt ngấm gia vị.

– Sau khi thịt bò ngấm gia vị, vo viên tròn vừa ăn.

– Đun nóng dầu ăn, cho từng viên thịt bò vào chiên (rán) chín.

Bước 3:

– Trộn vào cơm: 2 thìa súp dầu điều màu, trứng muối tán mịn, ½ thìa cà-phê muối, 1/3 thìa cà-phê tiêu.

– Đun nóng một thìa súp dầu điều màu, cho 5g tỏi băm vào phi vàng, cho cơm đã trộn gia vị vào đảo đều cho hạt cơm rời và se lại. Khi cơm đạt yêu cầu, cho một thìa súp nước mắm vào, đảo cho ngấm và tắt bếp.

Phương Kiều
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...