Một người Nigeria bị cách ly ở Hồng Kông vì nghi nhiễm Ebola

Một người đàn ông Nigeria được cách ly sau khi có những triệu chứng giống nhiễm Ebola trong chuyến đi du lịch đến Hồng Kông làm tăng lo ngại về khả năng lây lan của Ebola đến thành phố này. Người đàn ông sau đó đã nhanh chóng được kiểm tra theo dõi.

Trong báo cáo hôm Chủ nhật vừa qua, chính quyền thành phố Hồng Kông cho biết người đàn ông này có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Ebola. “Trong một tháng qua, anh ta không có tiền sử tiếp xúc với người hay động vật nhiễm bệnh, cũng không ghé thăm các cơ sở y tế. Sức khỏe anh ta đang dần ổn định“, đại diện chính quyền thành phố cho biết.

Người đàn ông 32 tuổi đến từ Lagos, thành phố đông dân nhất của Nigeria. Anh đã quá cảng ở Dubai vào thứ Năm và phải nhập viện vào Chủ nhật vừa qua sau khi bị nôn mửa, tiêu chảy – những triệu chứng nghi ngờ nhiễm Ebola.

Cả thế giới đang cảnh giác cao độ với dịch bệnh ở Tây Phi

Cả thế giới đang cảnh giác cao độ với dịch bệnh ở Tây Phi

Là thành phố đông dân cư với khoảng 7 triệu người, Hồng Kông đặc biệt cảnh giác với sự lây lan của virus sau khi đại dịch SARS cướp đi của họ gần 300 sinh mạng cách đây 11 năm.

Vào ngày 30–7 vừa qua, chính phủ Hồng Kông cho biết sẽ cách ly để đề phòng tất cả những ai đến từ khu vực nhiễm bệnh và có những triệu chứng như: sốt, nôn mửa, tiêu chảy. Tuần trước, một người phụ nữ cũng có những triệu chứng như trên sau khi trở về từ kì nghỉ ở Kenya nhưng xét nghiệm cho thấy kết quả âm tính với virus này.

Trung Quốc cho biết họ đã sắp xếp 80 tấn vật liệu phòng chống Ebola cho các nước Tây Phi. Một chiếc máy bay Boeing 747 đã cất cánh từ Thượng Hải vào Chủ nhật vừa qua để vận chuyển vật tư đến Liberia, Sierra Leone và Guinea nhằm hỗ trợ cuộc chiến chống lại virus Ebola. Những vật liệu này chủ yếu là sản phẩm chống dịch bao gồm quần áo bảo hộ, thuốc khử trùng, nhiệt kế và thuốc y tế.

Theo Aljazeera

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...