Một thoáng Paris tại TP. HCM

Nhằm mang lại cho những ai chưa đến, sắp đến và đã đến thành phố tráng lệ Paris một cái nhìn toàn cảnh và mới mẻ, phòng tranh Lotus, tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM và Trung tâm Văn hóa và Hợp tác Pháp đã giới thiệu một buổi triển lãm ảnh với […]

Nhằm mang lại cho những ai chưa đến, sắp đến và đã đến thành phố tráng lệ Paris một cái nhìn toàn cảnh và mới mẻ, phòng tranh Lotus, tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM và Trung tâm Văn hóa và Hợp tác Pháp đã giới thiệu một buổi triển lãm ảnh với chủ đề Một thoáng Paris tại Viện Trao đổi Văn hóa Pháp (Idecaf).

Triển lãm này là sự tổng hợp độc đáo các ảnh chụp của bốn nhiếp ảnh gia Việt Nam: Hoàng Thế Nhiệm, Nguyễn Phương, Lê Quang Biên, Phạm Lê Quân. Đây là bốn nhiếp ảnh gia được mời đến Paris để thực hiện bộ ảnh này.

Với các phong cách khác nhau, bốn nhiếp ảnh gia đã ghi lại hình ảnh những tòa nhà, góc phố, người dân, cuộc sống thường nhật tại thủ đô nước Pháp. Một thành phố Paris tráng lệ hiện lên vừa khác lạ nhưng cũng đầy quen thuộc.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy mối quan hệ ViệtPháp ngày càng gắn bó.

Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 22–6–2012 tại phòng triển lãm, Viện Trao đổi Văn hóa Pháp (Idecaf, số 31 Thái Văn Lung, quận 1).

Thùy Trang
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...