Mr Đàm treo mình ở độ cao 3m trong suốt 90 phút để quay MV

Ô kìa đời bỗng dưng vui là một sáng tác nổi tiếng, lâu đời của nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ, MV được thực hiện bởi êkip đạo diễn Nguyễn Chung với những công nghệ tiên tiến nhất, đòi hỏi những quy trình thực hiện công phu, tốn thời gian rất nhiều.

_D0A0342_resize

_D0A0419_resize

Nếu như khán giả thường thấy hình ảnh “ông hoàng nhạc Việt” trong các bản nhạc tình buồn thì Ô kìa đời bỗng dưng vui được xem là một hướng đi hoàn toàn khác lạ so với những sản phẩm thường thấy trước đây của Mr. Đàm. Từ một ca khúc ra đời từ rất lâu, anh đã làm mới thành 1 bài hát có tiết tấu vui nhộn, trẻ trung và yêu đời với những hình ảnh đẹp trong cuộc sống xung quanh.

_D0A0629_resize

_D0A0865_resize

Mr. Đàm đã phát họa ra một xứ sở thần thiên nằm trong trí tưởng tượng của anh để đưa vào các cảnh quay gửi đến một đối tượng khán giả khác hơn của mình đó là khán giả trẻ và các em thiếu nhi. Đây được coi là một sự tính toán “tham lam” một cách thông minh của nam ca sỹ Say Tình, thể hiện khao khát được phủ sóng giọng hát, sự hiện diện của mình với nhiều đối tượng khán giả khác nhau. Anh đã chinh phục và thành công được các khán giả ở dòng nhạc trẻ, nhạc tiền chiến, nhạc xưa… và giờ đây, phân khúc khán giả thiếu nhi tiếp tục lọt vào “tầm ngắm” của Mr. Đàm.

_D0A0795_resize

Ô kìa đời bỗng dưng vui có sự góp mặt của diễn viên hài Thu Trang, Tuyền Mập và hơn 50 diễn viên nhí từ vũ đoàn ABC Kids mà công ty anh đang độc quyền đào tạo. Trong MV lần này, Đàm Vĩnh Hưng hoá thân vào 1 nhân vật hoàn toàn khác biệt với những tạo hình trước đây đó là 1 nhà thám hiểm vô tình lạc vào 1 khu rừng huyền bí, tại đây một phép màu bí ẩn đã hé lộ ra con đường đi đến kho báu.

_D0A0907_resize

Tuy nhiên, chưa biết con đường có dẫn đến những báu vật rừng xanh hay không nhưng chính những nhân vật quá quen thuộc với anh và khán giả trong những câu chuyện cổ tích lâu đời như Cô bé quàng khăn đỏ, Bạch Tuyết và 7 chú lùn đã xuất hiện một cách quái lạ so với tiềm thức đã đưa anh đến những tình huống trớ trêu và oái ăm nhất.

_D0A0971_resize

MV được sử dụng phối cảnh hoàn toàn từ kỹ thuật vẽ Concept Art đang là xu hướng trên thế giới và thường được ứng dụng cho lập trình game tạo nên một không gian huyền ảo và lung linh nhất theo phong cách truyện tranh, phù hợp với sở thích và sự quan tâm của khán giả trẻ và đặc biệt là các em thiếu nhi. Ở MV lần này, đó là 1 sự thử thách khá khó khăn với diễn xuất của Mr. Đàm khi anh luôn phải tập trung cao độ khả năng tưởng tượng cho từng cảnh quay để có thể hình dung và cảm nhận được không gian kỳ bí, huyền ảo đang diễn ra xung quanh mình để tạo nên được sự đồng nhất, tương tác cao giữa cảnh quay tại phim trường và những cảnh tượng được vẽ ra, cắt ghép sau đó.

_D0A1272_resize

MV được thực hiện trong suốt 24 giờ và quy tụ hơn 100 diễn viên, êkip thực hiện tại phim trường. Đặc biệt, để hoàn thiện các cảnh quay trên cao, Mr. Đàm đã phải treo mình ở độ cao hơn 3m trong suốt hơn 90 phút để thực hiện những cảnh quay khó khăn nhất cho MV.  

_D0A1249_resize

Chia sẻ về MV Ô kìa đời bỗng dưng vui, Mr. Đàm cho biết: “MV lần này là sự thử nghiệm hoàn toàn mới của Hưng so với tất cả các sản phẩm trước đây. Đó là một sự mạo hiểm có tính toán để luôn làm mới mình như cách Hưng luôn chọn. Có thể nói đùa đây là một MV 5D vì Hưng đã quyết định kết hợp giữa công nghệ vẽ 2D và 3D để tạo nên một không gian thần tiên cho MV này cùng với những tình tiết vui nhộn và bất ngờ cho khán giả. Hưng hy vọng đây sẽ là một sản phẩm “gia đình” thú vị dành cho tất cả khán giả yêu mến Đàm Vĩnh Hưng ở mọi lứa tuổi trên khắp cả nước.”

_D0A1494_resize

Như đã chia sẻ trong các bài báo đầu năm, thì 2014 sẽ là một năm Mr. Đàm dành phần lớn thời gian cho các buổi lưu diễn dài ngày tại Mỹ và một số quốc gia đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, định cư. Song song đó, anh cũng dành thời gian hoàn thiện hệ thống cá sạch Vua Biển cùng những chương trình, event lớn, nhỏ trong nước. Mặc dù vậy, Đàm Vĩnh Hưng luôn luôn ý thức nghiêm túc về việc phát hành các sản phẩm, dự án mới để gửi đến khản giá yêu mến anh. Sau MV Ô kìa đời bỗng dưng vui, Mr Đàm tiếp tục giới thiệu MV My Fan (Tình yêu của tôi) ngay sau đó.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...