Múa đương đại với không gian đa chiều và những cung bậc cảm xúc

Trong đêm diễn đầu tiên 12/12 của Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM, đoàn Việt Nam (Arabesque), Pháp, Nhật, Israel đã mang đến những tác phẩm khơi dậy sự tỉnh thức, thì trong đêm diễn 13/12, các vũ công đến từ Đài Loan, Ý, Hàn Quốc, Việt Nam (HBSO) lại mang đến những cái nhìn đa chiều về cuộc sống

Liên hoan múa đương đại

Thời gian – The Time

Quá khứ luôn là một không gian đầy luyến lưu, quyến rũ, kể cả khi bạn muốn chối bỏ nó. Chỉ cần vô tình lạc vào một khung cảnh quen thuộc, hít phải một mùi hương thân quen, ký ức sẽ nhanh chóng ùa về cuốn ta thoát khỏi hiện tại. Nghệ­ sĩ Chien-Wei WU và Hsuan Lee đến từ Vũ đoàn The Tussock (Đài Loan) đã đưa khán giả ngược dòng quá khứ của một chuyện tình mãnh liệt qua vở múa Thời gian (The Time). Những động tác nhẹ nhàng như hơi thở, hòa quyện với nhau mải miết như dòng thời gian trôi mãi không ngừng. Không ai có thể mãi chìm đắm trong quá khứ. Người xưa trong phút chốc trở lại, rồi lại biến mất một lần nữa.

Múa đương đại Đài Loan

Nghệ­ sĩ Chien-Wei WU và Hsuan Lee đến từ Vũ đoàn The Tussock (Đài Loan)

Nghệ­ sĩ Chien-Wei WU và Hsuan Lee đến từ Vũ đoàn The Tussock (Đài Loan)

Bạn từ đâu đến (Where are you from) với sự kết hợp của nghệ sĩ Claudio Malangone (Ý) và Sung Yong Kim (Hàn Quốc) lại mở ra một góc nhìn mới. Dù đến từ đâu, thuộc những nền văn hóa nào, những người nghệ sĩ đều có một “không gian chung” đó là tâm hồn. Họ có thể biết nhau, hoặc không biết nhau, nhưng tất cả đang cùng hòa quyện trong không gian ấy: cùng yêu thiên nhiên, cùng theo đuổi đam mê tận cùng dù “nghệ thuật” luôn được đánh giá như một thứ gì đó rất phù du, cùng yêu âm nhạc và biết trân trọng cơ thể, giác quan hơn bất cứ ai…Vở diễn kết hợp rất nhiều thủ pháp nghệ thuật mới mẻ: biểu diễn/ phỏng vấn dưới dạng cảnh diễn song phương, tương tác giữa hiệu ứng phông nền và biểu diễn trực tiếp.

_MG_7609w

Claudio Malangone (Ý) và Sung Yong Kim (Hàn Quốc)

Nghệ sĩ Claudio Malangone (Ý) và Sung Yong Kim (Hàn Quốc) sử dụng thủ pháp tương tác giữa hiệu ứng phông nền và biểu diễn trực tiếp

Múa đương đại Hàn Quốc, ý

Lần thứ ba đến với khán giả yêu thích nghệ thuật đương đại Việt Nam, vở múa Đánh mất và tìm lại là tác phẩm đại diện cho Nhà hát giao hưởng Vũ kịch TP. HCM tham dự liên hoan kỳ này. Tình yêu là bảng màu tổng thể của các cung bậc tình cảm. Chạm được đến từng tầng cảm xúc, bạn mới có thể là “họa sĩ giỏi” cho “bức họa tình yêu” của chính mình.

Đánh mất và tìm lại

Khán giả nhìn thấy hình ảnh của mình trên sân khấu trong vở Đánh mất và tìm lại

Múa đương đại Trần Hoàng Yến

Diễn viên Trần Hoàng Yến tưởng chừng như đã phải bỏ cuộc vì bị chấn thương nặng ngay trước giờ diễn

Múa đương đại quốc tế

HBSO Đánh mất và tìm lại

Các biên đạo khéo léo kết hợp những tấm gương để tạo nên nhiều góc nhìn độc đáo

Buổi diễn bế mạc của liên hoan sẽ diễn ra vào lúc 19h00, ngày 16-12 (tại Nhà hát TP.HCM, với sự góp mặt của các đoàn: Arabesque, Ý, Phillipines, Hàn Quốc). Giá vé vào cửa từ 200.000 đồng. Chi tiết xem tại website Liên hoan múa Đương đại Quốc tế TP. HCM ở đây.

Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM 2014: Thông điệp của sự tỉnh thức

LINH SUNNY

Ảnh: SIRIUS

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...