Muốn biết Táo xuân Mậu Tuất 2018 thú vị ra sao hãy xem 7 điều dưới đây

Người đóng vai Ngọc Hoàng là một ca sĩ nổi tiếng, tạo hình Thái Thượng Lão Quân vô cùng trẻ, lần đầu tiên có Thiên Lôi phiên bản nữ… là những điều thú vị được tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ trong hậu trường Táo xuân Mậu Tuất 2018 “Giải cứu Ngọc Hoàng” phát trên đài Truyền hình Vĩnh Long dịp giao thừa năm nay.

Hai vai diễn nặng ký được giao cho hai ca sĩ

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng được giao vai diễn quan trọng Ngọc Hoàng, còn ca sĩ Cẩm Ly sẽ vào vai Thiên Hậu. Chia sẻ về việc chọn diễn viên, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết “Sự góp mặt của các ca sĩ sẽ là một điểm nhấn thú vị trong chương trình. Chúng tôi lựa chọn những ca sĩ có năng khiếu diễn xuất và tôi hoàn toàn tin tưởng vào họ”.

mr_dam_-_cam_ly_1.jpg

Bên cạnh đó, ca sĩ Hồ Việt Trung sẽ đảm nhận vai Nam Tào, ca sĩ Tố My sẽ thể hiện nhân vật Hằng Nga. Đây là hai ca sĩ được đánh giá cao về năng khiếu diễn xuất, từng nhiều lần diễn hài cùng các nghệ sĩ nổi tiếng.

Thiên Lôi là… nữ

thien_loi_-_le_giang_1.jpg

Trong suy nghĩ của khán giả cũng như trong rất nhiều vở diễn, nhân vật Thiên Lôi vốn có giới tính nam và thường được một nam diễn viên thể hiện. Như với Táo quân “Giải cứu Ngọc Hoàng”, lần đầu tiên sẽ xuất hiện Thiên Lôi phiên bản nữ. Nghệ sĩ Lê Giang, người sẽ vào vai này hài hước chia sẻ: “Có lẽ đây là vợ của Thiên Lôi”.

Thái Thượng Lão Quân vô cùng trẻ

thai_thuong_lao_quan_-_duong_lam_1.jpg

Có thể thấy, ê kip thực hiện chương trình Táo quân Vĩnh Long có một tư duy rất cở mở. Sau khi gây nhạc nhiên với thông tin về Ngọc Hoàng, Thiên Hậu, Thiên Lôi… thì một lần nữa khán giả sẽ phải bất ngờ với nhân vật Thái Thượng Lão Quân. Được giao cho Dương Lâm, một diễn viên hài trẻ đang được yêu thích thể hiện, Thái Thượng Lão Quân sẽ không… già như thường thấy. Thay vào đó, bộ râu của ông sẽ cực ngắn và cực trẻ, tính cách của nhân vật cũng sẽ rất hài hước.

Mr Đàm đặt hàng thiết kế trang phục, mang vàng thật lên sân khấu

Bên cạnh việc đầu tư về diễn xuất, Mr Đàm còn đặt hàng nhà thiết kế Ken Nguyễn thực hiện cho mình bộ long bào hoành tráng, có một không hai. Bộ trang phục được làm trong một tháng, được chính Mr Đàm lên ý tưởng và trực tiếp tham gia vào quá trình hoàn thiện.

mr_dam_deo_vang_2.jpg

Ngoài ra, Mr Đàm không ngại mang cả ký vàng thật lên sân khấu. Nam nghệ sĩ nổi tiếng đã đeo tổng cộng 23 nhẫn vàng, 6 dây chuyền vàng. Anh cũng tự tay chuẩn bị 200 chiếc bánh ú để “làm đẹp” cho chiếc xe đạo cụ của mình.

Bộ ba Táo: Táo xanh, Táo đỏ, Táo Hồng

bo_ba_tao_2.jpg

Không phải Táo Kinh tế, Táo Môi trường, Táo Thể thao… như trong các vở Táo quân truyền thông, tại Táo quân “Giải cứu Ngọc Hoàng” cũng lần đầu tiên xuất hiện bộ ba: Táo Xanh, Táo Đỏ, Táo Hồng. Nhiệm vụ của ba Táo cũng không chỉ lên Thiên Đình báo cáo, mà còn chu du dưới trần gian để đi tìm Ngọc Hoàng.

Bolero sẽ vang lên trong “Giải cứu Ngọc Hoàng”

dao_dien_hoang_nhat_nam_-_ns_trung_lun_2.jpg

Hằng Nga của “Giải cứu Ngọc Hoàng” sẽ không chỉ diễn kịch, mà cô còn thể hiện sở trường của mình với một ca khúc xứng danh “Ngọc nữ Bolero”. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly cũng sẽ hát trong chương trình. Tuy nhiên, theo bật mí của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam thì “các ca sĩ sẽ truyền tải thông điệp bằng lời ca tiếng hát, nhưng âm nhạc sẽ không lấn át hài kịch. Chúng tôi không tận dụng ca sĩ để biến chương trình thành một show âm nhạc”.

Sân khấu hoành tráng, cổng trời thật

Theo tiết lộ của tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, anh và ê kip đã rất nỗ lực để thực hiện một chương trình đặc sắc và ấn tượng nhất. Không chỉ chăm chút kịch bản, từng chi tiết nhỏ nhất góp phần làm nên thành công của vở diễn đều được anh để ý. Một trong số đó là hình ảnh cổng thiên đình, với hai trụ trời được thực hiện thủ công, to, hoành tráng cùng những hoa văn rồng uốn lượn công phu.

san_khau_tao_quan_2.jpg

Cùng với đó, không gian trên thiên đình cũng được đầu tư, đưa khán giả vào vào bầu trời đêm với hàng triệu vì tinh tú. “Hằng Nga sẽ xuất hiện trong một màn đu dây giữa bầu trời đầy sao, rất đẹp mắt” tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam hào hứng cho biết.

Táo quân Vĩnh Long 2018 “Giải cứu Ngọc Hoàng” sẽ phát sóng lúc 20h00 ngày 15 tháng 2 năm 2018 (nhằm đêm giao thừa Tết nguyên đán) trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1. Đây cũng là lần đầu tiên tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam hợp tác cùng đạo diễn dàn dựng Trung Lùn. Chương trình do Công ty Sen Vàng phối hợp cùng Đài PTTH Vĩnh Long thực hiện.

Tags:

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...