Muốn đẹp, hãy ăn nhiều rau

Chế biến đẹp mắt, ngon miệng, nghĩ đến những lợi ích lớn, bạn sẽ tự nguyện ăn các loại thực phẩm xanh

Bạn biết rằng ăn rau giúp cơ thể nhẹ nhàng, thoải mái, tốt cho sức khỏe. Bí quyết dáng thon, da đẹp của nhiều người quanh bạn là ăn đa dạng rau củ, trái cây mỗi ngày. Thế nhưng, có nhiều người không tìm thấy sự hấp dẫn từ các loại thực phẩm xanh, thậm chí là ghét, là sợ. Làm sao xóa bỏ ác cảm này để bạn ăn uống lành mạnh hơn?

RAU

Thay đổi suy nghĩ của bạn

Ăn rau nhiều sẽ khỏe mạnh và hạnh phúc hơn: Hãy suy nghĩ tích cực như vậy khi ngồi trước một đĩa rau hay một tô canh. Điều này không chỉ giúp xóa bỏ ác cảm với rau củ mà còn đánh bay cảm xúc tiêu cực, nguyên nhân gây tiêu hóa chậm, khó hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm xanh. n “30 giây không ngon miệng và nhẹ nhàng suốt một giờ, bạn chọn cái nào?”. Hãy tự hỏi câu này khi đứng trước các lựa chọn ăn nhiều thịt, hải sản, bánh ngọt hay rau củ quả. Thêm chút thời gian suy nghĩ sẽ giúp bạn có được quyết định thông minh.

Tiết kiệm năng lượng cho việc quan trọng hơn: Ăn rau, củ, hạt, bạn thu được tất cả dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là vitamin, khoáng chất, cơ thể lại tiêu hóa, hấp thu hơn so với ăn nhiều thịt hay thực phẩm chế biến. Phần năng lượng tiết kiệm được sẽ dành cho những việc hữu ích hơn như tập thể dục, “yêu đương”…

Nghĩ đến mục tiêu lớn: Hãy hình dung bạn đi dạo trên bãi biển trong bộ bikini, ai cũng phải ngoái nhìn vóc dáng thon thả, làn da tươi sáng của bạn. Nghĩ đến mục tiêu này khi chọn rau củ quả trong thực đơn, để chống lại cám dỗ từ các món ăn khác hấp dẫn hơn nhưng không có lợi bằng rau củ.

Chế biến thật ngon

Các món rau không hợp khẩu vị, bạn sẽ không muốn ăn. Vì vậy, hãy tăng phần hấp dẫn, thú vị cho món rau của bạn.

Thêm rau vào món bạn thích: Nếu bạn thích ăn beefsteak, hãy bớt đi chút thịt bò và cho thêm cà chua, hành tây, dưa chuột, rau thơm. Bạn có thể dùng thì là, hành lá làm nguyên liệu chính cho món canh trứng cà chua thay vì làm rau nêm…

Tăng cường rau sống: Rau sống có mùi vị dễ chịu, giòn ngọt, tạo cảm giác ngon miệng, đồng thời giúp hấp thu nhiều dưỡng chất hơn khi nấu chín. Hãy chọn các loại rau có thể ăn sống như cà-rốt, cà chua, giá đỗ, rau diếp, cải mầm…

Ép nhiều loại rau và trộn với sinh tố hay nước ép trái cây bạn ưa thích.

Giúp món rau “vui vẻ” hơn bằng cách cắt tỉa, xếp đặt đẹp mắt. Khi thấy thích thú, bạn sẽ thích ăn hơn.

Hãy thoa dầu lên các loại rau củ và nướng, bạn sẽ thấy chúng thơm ngon hơn. Rau, củ hợp với món nướng là đậu bắp, cà tím, ngô, khoai, măng tây, ớt chuông, tỏi, nấm, hành tây, bí đỏ… Với các loại rau củ nhỏ, bạn nên xiên que và có thể nhúng qua nước sốt rồi nướng.

NGUYỄN XOA

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...