Mỹ Uyên – Người giữ lửa và truyền lửa

Không sở hữu một nhan sắc lộng lẫy kiêu sa như các diễn viên đồng trang lứa, nhưng ở Mỹ Uyên toát lên nét trầm tính, sự mạnh mẽ đầy gai góc, cùng ánh nhìn biết nói cuốn hút. Con đường nghệ thuật của chị không trải đầy hoa hồng; từng bước là cả nỗ […]

Không sở hữu một nhan sắc lộng lẫy kiêu sa như các diễn viên đồng trang lứa, nhưng ở Mỹ Uyên toát lên nét trầm tính, sự mạnh mẽ đầy gai góc, cùng ánh nhìn biết nói cuốn hút. Con đường nghệ thuật của chị không trải đầy hoa hồng; từng bước là cả nỗ lực và phấn đấu hết mình để tạo nên nền tảng vững chắc cho nghề.

Ngay từ lúc vừa chân ướt chân ráo lên thành phố, vì muốn tự lậpMỹ Uyên đã ghi danh thi tuyển Diễn viên điện ảnh triển vọng năm 1992 và đạt hạng 6. Sau đó, Mỹ Uyên tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh năm 1996. Con đường nghệ thuật khó khăn  khiến cho hầu hết bạn đồng môn phải bỏ nghề, nhưng Mỹ Uyên vẫn kiên trì theo đuổi. Chị không nề hà lăn xả với nhiều thể loại nhân vật từ xinh đẹp đến xấu xí, từ hiền lành đến gai góc.

Đến nay, nghề đã không phụ người. Ngoài những vở diễn thành công trên sân khấu như Chuyện của Diễm, Sống thử, Một người đi lấy chồng, Chuyến tàu chốn thiên đường chị còn được vinh danh trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Lục Vân Tiên, Nợ đời, Người đàn bà yếu đuối Và đáng chú ý nhất là phim điện ảnh Sống trong sợ hãi đã gây tiếng vang lớn và giúp chị tạo được thiện cảm tốt đẹp với khán giả nước ngoài tại Liên hoan phim Busan năm 2006.

Giờ đây trong vai trò mới, chị không chỉ giữ nghề cho riêng bản thân  còn góp tay truyền lửa nghề cho thế hệ sau.

Hồng Thắm
Quay phim: Quốc Ấn Anh Tài Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...