Nam Khánh lần đầu hát tiếng Pháp trên sân khấu

Trong chương trình Lung linh Sài Gòn diễn ra tối thứ Tư, 17–12–2014, tại Queen Hall, TP. HCM, khán giả được thưởng thức những tiết mục đặc sắc từ truyền thống Việt Nam đến vở nhạc kịch nổi tiếng thế giới Romeo & Juliet

Màn trình diễn mang âm hưởng dân ca ba miền được bắt đầu với ca khúc Em đi xem hội trăng rằm qua giọng hát trữ tình của ca sĩ Uyên Trang. Phối cảnh lung linh vầng trăng rạng rỡ và phụ họa của tốp múa đã khiến khán giả như lạc vào một đêm hội đúng nghĩa.

LUNGLINHSAIGON_UYENTRANG

Ai ra xứ Huế do ca sĩ Hoài Phương trình diễn với chất giọng mượt mà đưa khán giả qua miền đất mộng mơ, da diết vang lên giọng hò lay động sóng nước Hương Giang ngập tràn sắc áo tím thủy chung.

 

LUNGLINHSAIGON_HoaiPhuong

 

Xuôi về biển, liên khúc Hò thẻ mực do nhóm Lửa Việt biểu diễn với màn múa minh họa căng tràn sức sống của những chàng trai chuyên nghề chài lưới. Điều đặc biệt góp phần làm cho tiết mục của nhóm ca này thành công hơn nữa là các nghệ sĩ múa phụ họa cởi trần, mặc quần nâu, trên thân thể trai tráng lấp lánh những nét vẽ khỏe khoắn, đầy phóng túng và gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ của họa sĩ Ngô Lực. Màn thi triển tài năng dụng bút trên da diễn viên được tiến hành trước giờ ra sân khấu chỉ khoảng 40 phút.

LUNGLINHSAIGON_LuaViet

Trích đoạn Broadway Romeo & Juliet đã khiến khán giả ngỡ ngàng và thực sự bị “đốt cháy” bởi hai giọng ca Romeo Nam Khánh và Juliet Duyên Quỳnh. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên cả hai ca sĩ này cùng biểu diễn tiếng Pháp. Nam Khánh cho biết để thực hiện được tiết mục này, cả hai đã phải tập luyện với giáo viên tiếng Pháp riêng và anh tự hào rằng dù chưa thể hiểu hết hoàn toàn lời nhưng đã có thể phát âm cũng như hát ra đúng “chất” Pháp.  Để  tiết mục được dàn dựng công phu này dễ đến với khán giả Việt Nam hơn, Nam Khánh và Duyên Quỳnh đã chọn cách thể hiện theo phong cách pop ngọt ngào, thi vị những ca khúc Broadway trong vở nhạc kịch.

LUNGLINHSAIGON_DuyenQuynhNamKhanh

LUNGLINHSAIGON_DuyenQuynhNamKhanh

Thế Giới Văn Hóa gửi đến bạn đọc một trích đoạn ghi lại khoảnh khắc lần đầu tiên ca sĩ Nam Khánh hát nhạc lời Pháp trên sân khấu.

H.K

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...