Nam vương Cao Xuân Tài mạo hiểm treo người trên không vì tiết mục hóa Lạc Long Quân

Trong một phần thi của Người nghệ sĩ đa tài 2018, Nam vương Cao Xuân Tài khiến khán giả thót tim khi treo người trên không sau nhiều ngày luyện tập gian khổ.

Sau khi đăng quang ngôi vị Nam vương Thế giới 2018, trở về nước Cao Xuân Tài nhận được lời mời từ BTC và ngay lập tức anh tìm đến những vị võ sư và nghệ sĩ xiếc dày dặn kinh nghiệm để cấp tốc được hướng dẫn tập luyện những pha nhào lộn bay lượn trên không trung với mức khó tột độ và tính nguy hiểm khá cao.

Để thực hiện tiết mục này, Nam vương Thế giới 2018 phải nhờ đến vũ đoàn múa Phương Việt kết hợp với Tài múa Select Filesvõ trên nền nhạc múa hào hùng. Tiết mục tái hiện cảnh sau khi chiến thắng hạ gục yêu quái tại Động Đình Hồ, Cao Xuân Tài trong nhân vật Lạc Long Quân đã hoá rồng, cầm Châu dẫn rồng múa di chuyển rồi sau đó đeo dây bất ngờ bay lên không trung bay lượn nhiều vòng.

Lần đầu tham gia chương trình truyền hình thực tế, Nam vương Thế giới 2018 Cao Xuân Tài đã quyết tâm dồn hết sức tập luyện những tiết mục đặc sắc nhất có thể, dĩ nhiên không kém phần mạo hiểm với mong muốn mang đến cho khán giả những pha trình diễn ngoạn mục bắt mắt nhất.

Không chỉ có thế, Lạc Long Quân do Cao Xuân Tài hóa thân còn thực hiện những động tác biểu diễn cặp đôi với độ khó và nguy hiểm rất cao khi cùng nàng Âu Cơ vừa bay lượn vừa múa trên không.

Để có được màn trình diễn vô cùng ngoạn mục này, cả tập thể gồm 14 vũ công, 1 cascadeur, 1 diễn viên xiếc và một đội múa rồng 10 người đã miệt mài làm việc quên cả mệt nhọc để có thể trở thành một thể thống nhất, ăn ý từng động tác biểu diễn. Tiết mục biểu diễn mở màn với chủ đề Tôi là ai của Cao Xuân Tài đã nhận được sự tham gia hùng hậu gồm các nghệ sỹ: Đạo diễn Lê Việt, dàn dựng xiếc diễn viên Trịnh Thắng, vũ đoàn Phương Việt, nghệ sĩ xiếc Phương Đông, cascadeur Tuấn Voi và nhóm lân sư rồng Sang Anh Đường.

Nam vương Cao Xuân Tài chia sẻ: “Trong lúc tập luyện động tác xoay trên không (nắm dây bằng tay phải), Cao Xuân Tài gặp phải chấn thương ở xương sườn bên phải và vô số các vết chấn thương dập bầm tím ở cổ tay, khuỷu tay, chân… Thực ra những vết thương ngoài da tuy đau nhưng Tài vẫn có thể chịu được, thế nhưng do bị chấn thương nặng ở cạnh sườn nên Tài không thể tập luyện được và phải nghỉ 1 tuần. Sau đó mới có thể quay trở lại luyện tập tiếp dù chấn thương vẫn chưa khỏi hẳn. Thầy dạy xiếc của Xuân Tài định bỏ qua động tác đó, nhưng vì Tài biết rằng động tác này rất đẹp mắt và tập gần thành công rồi nên nếu bỏ thì sẽ tiếc lắm. Do vậy Tài đã quyết định đổi qua tập tay không thuận (tay trái) và rất may mắn là đã thành công mà ko gặp chấn thương.”

Cao Xuân Tài cũng cho biết thêm: “Thực sự khi mới tham gia môn xiếc này, Cao Xuân Tài cũng khá “sợ” vì tính chất nguy hiểm của nó. Nhưng vì vốn không ngại khó, và bản tính có chút đam mê phiêu lưu khá “lỳ” nên Tài vẫn quyết định cố gắng thử sức, nỗ lực tập luyện và thật may mắn sau cùng đã thành công. Cảm giác hoàn thành được bài thi thực sự rất tuyệt vời và xứng đáng với quá trình khổ luyện. Tài cảm thấy rất tự hào vì mình đã cố gắng hết sức và không bỏ cuộc…”

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...