Đến phố Phù Đổng nếm món nem ốc, chả ốc ngon ngất ngây

     Ốc là một món ngon và quen thuộc của đất Hà thành. Ngoài bún ốc và bún ốc nguội đã quá quen thuộc với người Hà Nội, nem ốc và chả ốc là một món lạ mà Thế Giới Văn Hóa muốn giới thiệu đến bạn.        Hiện ở thủ đô có một vài […]

     Ốc là một món ngon và quen thuộc của đất Hà thành. Ngoài bún ốcbún ốc nguội đã quá quen thuộc với người Hà Nội, nem ốc và chả ốc là một món lạ mà Thế Giới Văn Hóa muốn giới thiệu đến bạn.

       Hiện ở thủ đô có một vài địa chỉ bán món nem ốc, chả ốc ngon, đúng điệu nên muốn thưởng thức, bạn phải chịu khó tìm đúng nơi. Quán nem chả ốc ở số 3 phố Phù Đổng Thiên Vương là một trong những địa chỉ đó.

      Mỗi chiếc nem bé bằng đầu ngón tay, được rán vàng, bày lên đĩa cùng với lá lốt và rau ngổ xanh mướt, chỉ nhìn đã muốn thưởng thức. Nem ốc có sự kết hợp giữa cái giòn sần sật của thịt ốc, vị thơm của lá lốt, lá xương sông cùng hạt tiêu sọ cay nồng.

20130905_ChaOcNemOcHanoi_03

       Khi ăn, bạn gói nem cùng rau sống rồi chấm sốt mayonnaise hòa với tương ớt thì mới thưởng thức được hết cái ngon của món ăn này.

      Chả ốc làm cầu kỳ hơn hẳn. Cũng vẫn là thịt ốc băm nhỏ nhưng chủ quán pha thêm nhiều gia vị như rau ngải cứu, lá lốt, giò sống, thịt nạc vai, gừng, lá chanh, nấm hương, hành tây, hành tím, tỏi, ớt, tiêu, đường, nước mắm…

     Tất cả nguyên liệu đó trộn đều vào nhau, viên tròn rồi rán lên. Khi thực khách gọi món, chả sẽ được nướng trên than hoa cho đến khi nước ốc ứa ra ngoài mép giấy bạc và tỏa mùi thơm là được.

20130905_ChaOcNemOcHanoi_02

     Khi dùng món này, người ta xẻ giấy bạc thành hai đường chéo rồi mở ra. Món chả ốc chấm với nước mắm pha chua ngọt, rắc chút lá chanh thái nhỏ và có thể ăn kèm với bún.

Thế Giới Văn Hóa mách bạn:

– Quán nem chả ốc ở số 3 phố Phù Đổng Thiên Vương, Hà Nội. Quán có bán cả bún ốc nóng và bún ốc nguội.

– Ốc dùng để làm hai món chả và nem này là ốc ở vùng Phú Xuyên, Hà Nội. Ốc ở đây béo và thơm hơn hẳn những vùng khác.

– Các nguyên liệu khác như lá lốt, xương sông, hành tím, nấm hương… cũng phải chọn loại tươi ngon. Đặc biệt khi gói nem phải gói hơi lỏng tay, nếu gói chặt quá thì khi rán nem sẽ bị vỡ.

– Nem ốc có giá 7.000 đồng/cái. Chả ốc giá 70.000 đồng/phần. Bạn có thể đến mua nem ốc và chả ốc về nhà thưởng thức.

– Quán mở cửa từ 6–19 giờ hàng ngày.

Tùng Dương

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...