“Nên cho con ngủ riêng khi mới sinh để con quen tự lập”

Nam ca sĩ Thiên Vương rất ủng hộ các bậc cha mẹ hiện nay tập cho con ngủ riêng từ nhỏ, anh còn tiết lộ đã tách phòng ngủ cho còn khi chỉ mới vài tháng tuổi.

 

Ca sĩ Thiên Vương, diễn viên Hạnh Thuý và chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân đã cùng nhau bàn luận về chủ đề “Có nên cho con ngủ riêng từ sớm” tại tập 73 Phụ nữ ngày nay vừa phát sóng vào 17g chủ nhật, ngày 1/9 trên THVL1. Cả ba vị khách mời của chương trình tuần này đều đồng tình với việc nên cho con ngủ riêng từ khi còn nhỏ.

Nam ca sĩ Thiên Vương đã chia sẻ anh đã cho con ngủ riêng từ rất sớm khiến cho MC cũng như những khách mời khác khá bất ngờ: “Phương pháp nuôi và dạy con thì mỗi người mỗi khác nhau, bản thân cách nuôi dạy con của vợ chồng mình là đã khác với ba mẹ mình rồi. Vấn đề này đã và vẫn còn gây tranh cãi ở nhiều gia đình, nhưng đối với bản thân mình thì mình đã cho con ngủ riêng từ khi mới sinh rồi. Đứa con lớn của mình mới vài tháng tuổi là mình đã tách bé ra ngủ riêng. Lúc ẵm bé ôm vào trong người thì bé lại không chịu, nhưng khi thả bé nằm một mình trong nôi thì bé lại ngủ rất ngon.

Từ thời điểm đó thấy con thích như vậy và vợ chồng mình cũng chiều theo sở thích của con mà để con ngủ riêng. Đối với bé thứ hai mình cũng tập cho con ngủ riêng nhưng trễ hơn vì bé thích quấn quít với cha mẹ hơn anh trai. Mình thấy nhờ vậy mà hai bé tự lập hơn cũng như tự tin hơn các bạn khác”.

vlcsnap-2019-08-27-11h14m39s403

Đồng ý với những ưu điểm của việc để con ngủ riêng từ rất sớm của ca sĩ Thiên Vương, chuyên gia tâm lý Bùi Hồng Quân cũng nêu ra những mặt khác của vấn đề: “Việc cho con ngủ riêng cũng có ưu điểm nhưng để con ngủ chung với cha mẹ vẫn có những lợi ích riêng. Khi ngủ cùng với con, cha mẹ sẽ kết nối với con được tốt hơn, có thể trò chuyện, đọc sách cùng con, đó là khoảng thời gian rất tuyệt vời”. Việc cho con ngủ riêng còn phải xem xét đến đặc điểm và tính cách của đứa trẻ cũng như sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình. Đồng thời, độ tuổi nên tiến hành tách phòng cho con cũng được chuyên gia tâm lý khuyên các bậc phụ huynh nên lưu ý mà lựa chọn thời điểm phù hợp nhất.

Diễn viên Hạnh Thuý cũng hoàn toàn đồng thuận với việc nên cho con ngủ riêng từ nhỏ, nhưng đôi lúc nữ diễn viên cũng vì vậy mà nhớ nhung việc ôm ấp con gái cưng. “Mỗi khi Thuý đi làm về mệt thì Thuý rất hay làm nũng với hai con gái của mình. Đối với bé lớn thì Thuý hay nhờ bé xoa bóp đấm lưng, còn bé nhỏ thì Thuý hay đùa đòi bé cõng vì đi không nổi nữa. Lúc này bé mới “bất bình” nói con nhỏ xíu như vầy sao bế mẹ được, mẹ trưởng thành giúp con đi.

Tuy hai bé đều ngủ riêng từ nhỏ nhưng mỗi đêm Thuý đều dành thời gian trò chuyện, tâm sự một tí với con trước khi ngủ. Mỗi tối mỗi sáng đều chào con, chúc con ngủ ngon và khi nào con bị bệnh thì Thuý mới phá lệ ngủ cùng con để canh chừng. Thuý nghĩ làm như vậy thì con vừa có không gian riêng nhưng không bị mất kết nối với cha mẹ”, nữ diễn viên chia sẻ thêm.

Cùng đón xem tập 74 Phụ nữ ngày nay sẽ lên sóng vào 17g chủ nhật, ngày 8/9 trên THVL1.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...