Nên gọt mặt theo Hàn Quốc hay Thái Lan?

Nét quyến rũ, sự nổi tiếng biến diễn viên Phạm Băng Băng trở thành biểu tượng sắc đẹp của phụ nữ châu Á, nhất là khuôn mặt V-line thời thượng của cô.

Kỹ thuật gọt mặt hiện rất phổ biến ở các nước châu Á như Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan… Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có đặc thù riêng về nhân chủng học. Do vậy, các bác sỹ làm việc ở mỗi nước sở tại thường có xu hướng phẫu thuật thích hợp với khía cạnh thẩm mỹ của dân tộc đó.

hinh-anh-hot-girl-pham-bang-bang-voi-chiec-ao-am-8
Quốc gia có nền văn hóa và các quan niệm tôn giáo cũng như thuật nhân tướng học khá giống Việt Nam là Hàn Quốc. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ vượt bậc và nổi tiếng khắp toàn cầu bởi kỹ thuật tinh vi và kết quả hài hòa, tự nhiên. Kỹ thuật gọt mặt đã và đang rất thịnh hành tại Hàn Quốc, kế đến là Thái Lan. Vậy gọt mặt theo xu hướng Thái Lan và Hàn Quốc có điểm gì giống và khác so với Việt Nam? Về vấn đề này, thạc sỹ – bác sỹ Nguyễn Đức Khải, Giám đốc Trung tâm Thẩm mỹ viện Eva chia sẻ:

TT000_PTTM_2413.indd

Thời gian phẫu thuật và nghỉ dưỡng

– Phẫu thuật tạo hình gương mặt trái xoan phải được thực hiện ở bệnh viện với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bệnh nhân được gây mê toàn thân.

– Thời gian phẫu thuật kéo dài khoảng 3–4 giờ.

– Sau phẫu thuật, bệnh nhân nằm lại chăm sóc hậu phẫu tại bệnh viện 1–2 ngày.
 Ngày thứ hai sau mổ, bệnh nhân có thể vận động nhẹ.

– Thời gian lành vết thương tương đối từ 7–10 ngày. 
Bệnh nhân có thể làm việc lại bình thường vào ngày thứ tám sau phẫu thuật.

– Thời gian lành vết thương hoàn toàn sau ba tuần. Sau thời gian này, bạn có thể chơi thể thao và hoàn toàn sinh hoạt bình thường.

Phẫu thuật gọt mặt có thể gặp các biến chứng sau: liệt mặt, nhiễm trùng, chảy máu sau mổ, há miệng đau và hạn chế, hai bên hàm không cân đối.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...