New Paris Wind Quintet cộng hưởng cùng Joo Eun Young

Trung tuần tháng Năm vừa qua, nữ nghệ sĩ piano Hàn Quốc Joo Eun Young đã có buổi hòa nhạc cùng nhóm ngũ tấu – New Paris Wind Quintet tại nhà hát TP. HCM.

Đã sinh sống và làm việc ở Việt Nam gần 5 năm, Joo Eun Young là nghệ sĩ piano quen thuộc được giới mê nhạc cổ điển Việt Nam yêu thích. Cô tốt nghiệp xuất sắc Nhạc viện Vienna năm 2000, từng chiến thắng những cuộc thi piano quốc tế tại Vienna, Hàn Quốc… Hiện cô đang tham gia giảng dạy tại khoa Piano Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, đồng thời tham gia trình diễn cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO.

Nhóm ngũ tấu New Paris Wind Quintet gồm 5 thành viên là những nghệ sĩ nổi tiếng của thế giới. Vincent Lucas (sáo flute) là cây sáo hàng đầu của dàn nhạc giao hưởng Paris. Philippe Dalmasso (horn) giữ vị trí quan trọng trong dàn nhạc giao hưởng quốc gia Pháp, anh là một trong những nghệ sĩ Horn lừng danh nhất hiện nay. Bên cạnh đó, Patrick Messina (clarinet), Eric Speller (oboe) và Philippe Hanon (bassoon) cũng là những nghệ sĩ có bề dày thành tích.

Việc nhóm ngũ tấu New Paris Wind Quintet đến Việt Nam cũng là một trong những nỗ lực lớn của nghệ sĩ piano Joo Eun Young. Sau đêm diễn tại TP. HCM, chương trình hòa nhạc tại Hà Nội của cô và nhóm ngũ tấu này cũng rất thành công.
TGVH online xin mời quý vị và các bạn cùng xem lại hình ảnh của đêm nhạc đặc biệt này!

An Bang
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...