New York, ngày không… mặc quần

″Ngày không mặc quần trên tàu điện″ là một sự kiện thường niên do Improv Everywhere tổ chức vào tháng 1 hàng năm ở New York, Mỹ. Bắt đầu từ một nhóm nhỏ gồm 7 thành viên, phong trào này đã sớm trở thành ngày kỷ niệm mang tính quốc tế với sự hưởng ứng […]

″Ngày không mặc quần trên tàu điện″ là một sự kiện thường niên do Improv Everywhere tổ chức vào tháng 1 hàng năm ở New York, Mỹ. Bắt đầu từ một nhóm nhỏ gồm 7 thành viên, phong trào này đã sớm trở thành ngày kỷ niệm mang tính quốc tế với sự hưởng ứng của người dân từ hàng chục thành phố trên toàn thế giới.

Ý tưởng thực hiện cũng khá đơn giản: Các hành khách đi tàu điện ngầm sẽ không mặc quần dài giữa trời đông giá rét. Những người tham gia sẽ xử sự như thể họ chẳng quen biết nhau và tất cả họ đều mặc áo khoác đông, đội mũ, choàng khăn và đeo găng tay giữ ấm. Điều duy nhất khác thường là họ không mặc quần dài. Những người tham gia sẽ hành động như thể chẳng có gì là kỳ lạ khi không mặc quần ở nơi công cộng. Với ý tưởng lúc ban đầu là để đo lường phản ứng của người xung quanh trước những việc làm trái với các chuẩn mực đạo đức xã hội, “Ngày không mặc quần dài trên tàu điện” đã được thực hiện trong suốt 12 năm qua và lan rộng ra khỏi phạm vi nước Mỹ. Việc xem xét phản ứng của những ai không biết sự kiện này làm cho người tham gia rất thích thú.

Nếu bạn là người thích trải nghiệm cuộc sống, đặc biệt là qua những sự kiện độc đáo thế này, bạn có thể tham khảo trang web của nhóm Improv Everywhere để chuẩn bị đăng ký cho chính mình vào dịp ″Ngày không mặc quần trên tàu điện″ vào năm 2014 nhé! Và đừng ngại ngần gửi cho TGVH online những hình ảnh độc đáo của chính bạn tại ″trái táo lớn″!

N.Q (tổng hợp)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...