Ngân Khánh giằng co giữa hai nền văn hóa Việt – Mỹ trong “Bước khẽ đến hạnh phúc”

Nữ diễn viên đã không ngừng trau dồi để lột tả nhân vật Vivian, một cô gái người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ thứ 3. Cô tình nguyện tham gia một tổ chức quốc tế tài trợ thiết bị y tế cho Việt Nam và câu chuyện thực sự bắt đầu khi cô phát hiện có người muốn ăn chặn gói thiết bị đắt giá này.

DV Ng+ón Kh+ính 1 (1)

 

1. Casting nghiêm ngặt:

Để nhận được vai diễn Vivian trong “Bước khẽ đến hạnh phúc”, Ngân Khánh đã phải vượt qua rất nhiều những nữ diễn viên Việt Kiều. Khó khăn chưa dừng lại ở đó, áp lực từ vai diễn lớn đến mức, cô đã phải trăn trở rất lâu, thậm chí còn suy nghĩ đến việc từ chối vai diễn của một nhân vật đứng giữa 2 dòng văn hóa như Vivian.

Do+ún TuߦÑn - Ng+ón Kh+ính

 

2. Sống trong văn hóa Mỹ để hiểu về nhân vật:

Nữ diễn viên tìm hiểu nhân vật bằng cách… xin đi chơi cùng với những người Việt sống lâu năm ở nước ngoài. Đi ăn và nói chuyện để tìm hiểu, học hỏi với một người lạ không phải là chuyện dễ, tuy nhiên Ngân Khánh đã cố gắng vượt qua những ngại ngùng ban đầu để lột tả được hình tượng Vivian như yêu cầu của đạo diễn. Ngoài ra cô cũng tích cực xem những tác phẩm điện ảnh của Mỹ, tìm kiếm trên youtube tất cả những gì liên quan đến hai chữ “Việt kiều”, từ đó rút ra những kinh nghiệm cho chính bản thân mình.

IMG_2430

 

3. Phân tích đa chiều tâm lí của nhân vật:

Thể hiện nét Việt Nam trong một nhân vật mà từ cách ăn uống, hành động cử chỉ đến suy nghĩ đều thấm đẫm văn hóa phương Tây là một thử thách đối với Ngân Khánh. Trước ngày quay, cô đã có buổi làm việc rất lâu về tâm lí nhân vật cũng như phân tích những diễn biến và hành động của Vivian cùng đạo diễn. Những chuyến biến tâm lí phức tạp của nhân vật, từ sự mơ hồ của một cô gái chỉ biết đến Việt Nam qua lời kể của thể hệ đi trước, đến một tình yêu chân thật xuất phát từ chính những trải nghiệm của nhân vật khi sống tại quê hương là điểm mấu chốt mà bộ phim muốn truyền đạt.

DV Qu+ích Ngß+ìc Ngoan

IMG_2386

IMG_1844

 

Thông tin bộ phim:

Bộ phim “Bước khẽ đến hạnh phúc” do công ty VME sản xuất, sẽ được công chiếu vào ngày 3/10/2014 tại hệ thống các rạp lớn nhỏ trên cả nước. Bộ phim được thực hiện dưới bàn tay của đạo diễn gạo cội Lưu Trọng Ninh, cùng với sự tham gia của các diễn viên Ngân Khánh, Dzoãn Tuấn, Quách Ngọc Ngoan, Mai Huỳnh, Minh Béo….hứa hẹn là một trong những phim Việt Nam đình đám trong nửa cuối năm 2014.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...