Ngẫu hứng cùng tứ tấu Arties

     Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp − Việt Nam, nhóm tứ tấu Arties có hai đêm diễn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.      Arties là một nhóm nhạc đẳng cấp quốc tế, gắn bó với nhau bằng niềm đam mê âm nhạc thính […]

     Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp − Việt Nam, nhóm tứ tấu Arties có hai đêm diễn tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

     Arties là một nhóm nhạc đẳng cấp quốc tế, gắn bó với nhau bằng niềm đam mê âm nhạc thính phòng. Các thành viên của ban nhạc đều từng tốt nghiệp các nhạc viện lớn ở châu Âu và đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế (Dublin, Hamamatsu, Nielsen, ARD Munich, Florence, Long Thibaud, Heerlen, Illzaach…). Họ đã từng biểu diễn khắp thế giới tại những khán phòng danh tiếng nhất thế giới như: Carnegie Hall ở New York, Wigmore Hall ở London, Tsuda Hall ở Tokyo, Forbidden city Hall ở Bắc Kinh, Nhà hát Champs-Elysées và Châtelet ở Paris, Diwan Philharmonic tại Kuala Lumpur…

     Ở đêm diễn kéo dài 2 giờ tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội), các nghệ sĩ trong nhóm Arties là Sullimann Altmayer (Violon), Julien Dabonneville (Alto Viola), Gauthier Herrmann (Violoncelle Cello), Romain Descharmes (Piano) đã giới thiệu tới công chúng thủ đô các tác phẩm: tam tấu với đàn piano, cung rê thứ, opus 120 của nhạc sĩ G.Fauré, tứ tấu với piano, bản số 2, cung mi giáng trưởng k.493 (W.A Mozart ) và tứ tấu với piano, cung mi giáng trưởng, opus 47 (R.Schumann).

     Vượt qua các quy tắc cứng nhắc và những nghi thức của các buổi hòa nhạc cổ điển, tứ tấu Arties đã tặng cho khán giả những tinh hoa của âm nhạc trên tinh thần thân mật, hào phóng và đầy ngẫu hứng.

Mỹ Hạnh − Thanh Tùng − Nguyễn Đính

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...