Ngẫu hứng jazz cùng nghệ sĩ piano Bojan Z

Đêm nhạc của nghệ sĩ piano lừng danh Bojan Z đã diễn ra rất ấn tượng vào ngày 27–2 vừa qua,  tại IDECAF (31 Thái Văn Lung, Q. 1, TP. Hồ Chi Minh). Bojan Z sinh năm 1968 tại Yugoslavia, là một nghệ sĩ đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong làng nhạc jazz […]

Đêm nhạc của nghệ sĩ piano lừng danh Bojan Z đã diễn ra rất ấn tượng vào ngày 27–2 vừa qua,  tại IDECAF (31 Thái Văn Lung, Q. 1, TP. Hồ Chi Minh).
Bojan Z sinh năm 1968 tại Yugoslavia, là một nghệ sĩ đã đạt được nhiều thành tựu lớn trong làng nhạc jazz quốc tế. Anh học  piano từ thuở lên 5 tuổi và nhanh chóng trở thành nghệ sĩ piano trẻ xuất sắc nhất vùng đất giàu truyền thống âm nhạc này. 18 tuổi, anh nhận được học bổng và bắt đầu học nhạc với nghệ sĩ Clare Fischer, nhà soạn nhạc, pianist, gầy dựng sự nghiệp ở Mỹ. 20 tuổi, Bojan Z đến Paris, Pháp, định cư và anh đã hình thành phong cách riêng của mình cho nền nhạc jazz Pháp.

Năm 2002, Bojan Z được Bộ Văn hóa Pháp trao tặng Huân chương Cống hiến về nghệ thuật và văn học, cùng năm đó anh cũng nhận được danh hiệu Nhạc sĩ của năm thuộc giải thưởng Django Reinhardt. Năm 2005, anh nhận danh hiệu Nghệ sĩ jazz châu Âu xuất sắc nhất tại giải European Jazz Prize. Song trong vòng mười năm Bojan Z đã không cho ra đời album piano solo nào.

Đến đầu năm 2012, anh đã làm nức lòng người hâm mộ với album Soul Shelter. Tại đêm nhạc, Bojan Z đã biểu diễn lại trọn vẹn album Soul Shelter.  Anh chia sẻ: Dù đã biểu diễn album này nhiều lần nhưng lần nào anh cũng mong muốn mang lại cho khán giả nhiều điều mới  mẻ, xem nó như buổi diễn đầu tiên của mình.

Thùy Trang

Quay phim: Khánh Toàn – Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...