Nghệ sĩ hài Phương Dung: Dù không có con nhưng được bù đắp khi có nhiều khán giả gọi bằng mẹ

Trong tập 7 chương trình “Phụ nữ quyền năng”, khán giả lại tiếp tục lắng lòng và rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân khi nghe chia sẻ về những thăng trầm trong sự nghiệp và cuộc sống của hai người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính: Nghệ sĩ Phương Dung & Nữ hoàng Golf 2017 Bùi Vân Anh.

Nghệ sĩ hài Phương Dung là gương mặt không xa lạ trên truyền hình. Vào thập niên 80, vai diễn Tào Thị trong bộ phim Phạm Công Cúc Hoa đã thay đổi hoàn toàn nghiệp diễn xuất của nghệ sĩ Phương Dung. Vai diễn bà Dung trong vở kịch nói “Trai Nhảy“ của sân khấu Kịch Sài Gòn giúp chị đoạt giải huy chương bạc trong liên hoan kịch nói toàn quốc 2008.

Chia sẻ về cơ duyên vào nghề, nữ diễn viên Tào Thị chia sẻ: “Năm 13 tuổi, ba Dung mất sớm, mẹ vất vả buôn bán ngoài chợ An Đông, ở nhà mướn để kiếm tiền nuôi 5 người con ăn học. Năm lớp 12, bạn bè rủ vô trường Sân khấu Điện ảnh, khi bước vào trường thấy các sinh viên được phát tiền lương, nhu yếu phẩm, lúc đó mình thấy thích quá và nghĩ rằng vừa đi học lại vừa được tiền lương và nhu yếu phẩm nên quyết tâm thi vào trường để học. Thế là cơ duyên đưa mình vào nghệ thuật từ đó”.

Được theo đuổi đam mê là điều tuyệt vời nhất của cuộc đời này, nếu khi xưa chị chọn một con đường khác, chưa chắc chị sẽ thành công. Nhờ sự quyết liệt theo đuổi đam mê đến cùng, mà hôm nay mới có một diễn viên Phương Dung đầy hài hước và sâu sắc được nhiều đối tượng công chúng mến mộ, yêu thích. Diễn viên Phương Dung không ngại ngần khi kể về những giai đoạn khó khăn của mình: “Quá trình làm nghệ thuật của Dung tính đến thời điểm này cũng gần 40 năm.

Ngày trước, theo đuổi nghệ thuật rất vất vả, để kiếm được 1 vai diễn hầu như không có cơ hội, sân khấu không nhiều, thu nhập không đủ sống nên nhiều lần muốn từ bỏ nghề nhưng vì đam mê nên Dung đã cố gắng theo đuổi. Dung còn nhớ có thời gian, Dung đã từ bỏ nghề về phụ mẹ đi bán cơm tấm, bánh cuốn hay may gia công kiếm tiền phụ giúp mẹ. Có một lần, thầy Chính Tân đang trên đường đi vô tình thấy Dung bán bánh cuốn ngoài đường nên dừng lại và mời Dung về lại sân khấu kịch nói Bông Hồng, cho Dung mượn tiền rồi hỗ trợ chỗ ở để Dung được trở lại đam mê với nghề”.

Theo đuổi đam mê đến cùng, cuối cùng chị cũng được đền đáp bằng sự yêu mến của công chúng như hiện tại. Nhưng khi diễn viên Mai Thu Huyền nhắc đến gia đình Phương Dung bắt đầu trầm tư và chia sẻ câu chuyện của chính mình: “Dung rất cá tính, chính vì vậy những người bên cạnh thấy Dung ít khóc vì khi mình xác định đã làm gì thì đều chấp nhận kết quả. Ngoài ra, Phương Dung đã từng bị đổ vỡ rất nhiều trong chuyện tình cảm hay thậm chí không có con cái, nhưng bù lại Dung được rất nhiều khán giả yêu mến gọi mình bằng Mẹ. Đó là điều may mắn và đù đắp những thất bại đó cho Dung. Giờ đây, Dung cũng rất hạnh phúc và cảm thấy mình may mắn khi có một người con nuôi rất hiểu chuyện, có hiếu với Dung”.

Mạnh mẽ, cá tính và có phần quyết đoán, đó là cái nhìn  đầu tiên khi nói về nữ doanh nhân Bùi Vân Anh – giám đốc công ty  bất động sản Châu Long. Ngoài thời gian dành cho dự án bất động sản sắp khai trương ở Phú Quốc, Vân Anh còn phát triển những dự án nhà ở cho những người có thu nhập thấp. Ngoài ra, chị cũng rất đam mê các hoạt động thể thao. Năm 2017, Vân Anh đã đoạt giải nữ hoàng Golf Việt, chương trình dành riêng cho các nữ doanh nhân thành đạt có niềm đam mê với môn thể thao này.

Trước giờ, để thành công trên thương trường đều ít nhiều sẽ gặp khó khăn và rủi ro. Đặc biệt như việc đầu tư bất động sản, đó là một quỹ đầu tư mạo hiểm. Có những giai đoạn bất động sản đóng băng, đó là những thách thức lớn đối với các nhà đầu tư. Và để làm như thế nào để vượt qua đó lại là một bài toán khó. Với chị Vân Anh đó là thời kỳ khủng hoảng tinh thần lẫn thể chất nhưng đó cũng là bài học kinh nghiệm đối với chị.

Nhớ lại giai đoạn khủng hoảng, chị chia sẻ: “Từ ngày bắt đầu kinh doanh Bất động sản, Vân Anh đã rơi vào 3 lần bị đóng băng, đặc biệt cuối năm 2017, nhà nước siết chặt đất khiến gia đình khó khăn vì toàn bộ tiền nằm trong bất động sản và đất, dẫn đến Vân Anh phải bán nhà và đi thuê nhà ở. Chính từ đó, Vân Anh rút ra cho mình bài học kinh nghiệm, BĐS không phải là nghề bền vững và rút ra cho mình một châm ngôn rằng ‘khi kinh doanh không nên bỏ trứng vào cùng một rổ, kinh doanh BĐS thì nên chia các vùng khác nhau ra và hạn chế vay ngân hàng”.

Để đi đến thành công, thì ít nhiều rằng mỗi người sẽ ít nhiều đánh đổi bất cứ gì đó xung quanh mình, người thì đánh đổi thời gian, sức khoẻ, gia đình. Và chị Vân Anh cũng không ngoại lệ. Chị bật khóc chia sẻ: “Mặc dù cả hai vợ chồng đều có nguyên tắc sống riêng nhưng trước đây Vân Anh có một gia đình hạnh phúc bên chồng con, mỗi khi gặp khó khăn chồng đều chia sẻ, động viên.

Nhưng sau những khó khăn cũng như thất bại trong kinh doanh đã làm cho bản thân Vân Anh ngày càng mạnh mẽ, quyết đoán hơn nên buộc Vân Anh phải đánh đổi đi gia đình hạnh phúc của mình. Nếu như có cơ hội được làm lại thì Vân Anh sẽ không làm như thế, Vân Anh sẽ biết dung hoà hơn, chấp nhận hi sinh mọi thứ vì con và gia đình”.

Qua câu chuyện chia sẻ của hai khách mời khán giả đã phần nào hiểu được những khó khăn của những phụ nữ làm kinh doanh cũng như hoạt động nghệ thuật, họ đều có những trăn trở và nỗi niềm riêng, từ đó các bạn trẻ theo dõi chương trình cũng phần nào rút ra được những kinh nghiệm bổ ích cho mình trên con đường lập nghiệp và cân bằng cuộc sống.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...