Nghệ sĩ Thanh Hằng bật khóc nhớ lại quãng thời gian từng đi hát Lô tô kiếm sống

Bật khóc trước cuộc đời tuổi cực của Huyền Trâm, nghệ sĩ Thanh Hằng nức nở nhớ lại quãng thời gian từng phải bươn chải kiếm bằng nghề hát Lô tô.

Cô gái Huyền Trâm gây tiếng cười, tính cách vô tư thoải mái, tuy nhiên trong đêm thi mang gánh hát lô tô của đại gia đình lên sân khấu. Tiết mục Lối về rộn ràng với những bài hát lô tô sôi động, bên cạnh một chút lắng lòng ở cuối tiểu phẩm khi nữ thí sinh hồi tưởng lại những tháng ngày gian khổ mưu sinh. Huyền Trâm kể lại năm 15 tuổi đã đi hát Lô tô, những ngày không đủ ăn cha mẹ cô phải nấu cháo loãng, gia đình cùng ăn thay cơm. Huyền Trâm thể hiện sự duyên dáng trong từng lời ca, cảm xúc xoáy vào tim, làm người nghe rớt nước mắt. Cô nhận được 39,35 điểm, đứng thứ ba trong đêm.

Nghệ sĩ Thanh Hằng bật khóc nhớ lại quãng thời gian từng đi hát Lô tô kiếm sống

Các giám khảo đều thích thú với nét tự nhiên, sinh động của Huyền Trâm. Giám khảo Thanh Hằng xúc động thổ lộ cô từng đi hát cho những đoàn lô tô, vì nơi đó có những người nghệ sĩ đam mê như Huyền Trâm, nơi khán giả hằng đêm vẫn còn muốn xem người nghệ sĩ diễn.

Nghệ sĩ Thanh Hằng bật khóc nhớ lại quãng thời gian từng đi hát Lô tô kiếm sống

Ca sĩ, nhạc sĩ Tống Hạo Nhiên trong đêm thi thể hiện niềm ưu tư, trĩu nặng của chính anh về việc nạo phá thai của giới trẻ. Dù vấn đề này được nhiều người đề cập nhưng thông qua chương trình, anh muốn đánh một hồi chuông cảnh tỉnh. Ca khúc “Con chưa kịp” với những câu hát như chạm đến tim của người xem: “Mẹ cha ơi, hãy cho con được sống! Con muốn thấy đôi tay cha nâng niu tuổi thơ con. Mẹ cha ơi, hãy cho con được sống! Con muốn trong giấc mơ có tiếng ru mẹ à ơi. Mà vì sao con đau lắm! Ai nỡ xé tan ra từng ước mơ của con. Con chưa kịp nói…”

Tiểu phẩm kết thúc khi đôi trai gái thức tỉnh và quyết giữ lại mầm sống của mình. Bài hát với sự kết hợp bè giọng của 3 bé Quốc Vương, Mỹ Duyên, Mỹ Dung trong vai diễn những linh hồn bé nhỏ, bị cha mẹ bỏ rơi, quanh quẩn chốn dương gian.

Kết thúc tiết mục, danh ca Thái Châu vẫn giữ nguyên sự bâng khâng, xót xa. Anh cho biết đã từ lâu mới được thưởng thức một bài hát hay được viết bởi người trẻ. “Cám ơn con rất nhiều khi âm nhạc thật phong phú và tuyệt vời. Qua Sao Nối Ngôi tôi mới có thêm một bài học quý giá, mong rằng tương lai con sẽ có thêm những sáng tác có tính nhân văn như thế này”, Thái Châu nghẹn ngào, không kiềm được cảm xúc, nói từng câu đứt quãng. Hai nữ giám khảo Bạch Tuyết, Thanh Hằng cũng lau nước mắt, đồng cảm với Thái Châu.

Bạch Tuyết còn nhớ lại lời cha của Tống Hạo Nhiên là nghệ sĩ Đặng Vinh Quang khi còn sống từng nói: “Thế giới này sao đầy cuồng nộ, mà đôi tay mình ngắn quá, mình không thể cứu được ai”.

Với ca khúc cùng phần dàn dựng tuyệt vời, tiết mục của Tống Hạo Nhiên có tổng số điểm 39,60 và giành được giải thưởng nhất tuần.

Đêm thi thứ năm với chủ đề Hoán đổi sẽ phát sóng vào lúc 21 giờ thứ năm ngày 28/6 trên kênh THVL1.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...