Trên trang cá nhân của mình, NSND Hồng Vân đã phải bất ngờ vì tấm lòng của mọi người với nghệ sỹ Anh Vũ. Chị viết: “Điện thọai của Vân từ trưa tới giờ phải sạc pin liên tục vì nhận tin nhắn chuyển khoản từ mọi người đến để giúp đỡ Anh Vũ…. Thay mặt gia đình Anh Vũ cảm ơn tấm lòng của bạn bè đồng nghiệp và quý khán giả gần xa. Ngày mai sau khi bàn bạc với gia đình Anh Vũ về vấn đề hậu sự của em, Vân sẽ thông báo trên trang cá nhân của mình. Mọi người theo dõi nhé! Vân nghĩ Anh Vũ cũng đang rất hạnh phúc vì tấm lòng của mọi người dành cho em.”

Gần 600 triệu ủng hộ đưa thi hài Anh Vũ về nước - ảnh 1

Một người hâm mộ nhắn tin cho NSND Hồng Vân sau khi chuyển tiền

Không chỉ ủng hộ tiền bạc, có nhiều người còn mong được giúp một tay trong việc làm thủ tục về nước cho Anh Vũ. Bạn đọc tên Thuỷ Nguyễn viết: “Chào chị Vân. Tôi là fan hâm mộ của chị chị và anh Vũ. Tôi vô cùng thương tiếc sự ra đi đột ngột của anh Vũ. Tôi muốn góp chút công sức như sau chị xem có được không nhé: – Cử nhân viên ra sân bay nhận quan tài của Anh Vũ về (Tôi sẽ lo tất cả thủ tục và chi phí); Đưa Anh Vũ về nhà tang lễ của bệnh viện Chợ Rẫy làm đám tang. Hòm gương, nhân công làm đám tang công ty tôi lo; Công ty tôi liên kết với bệnh viên Chợ Rẫy làm dịch vụ hỗ trợ tang lễ và hồi hương thi hai nên chị yên tâm là chúng tôi làm việc này 1 cách chuyên nghiệp”….. Một bạn đọc John Phạm thì cho biết công ty của anh tại Mỹ sẽ sẵn sàng nhận hỗ trợ miễn phí về mọi thủ tục giấy tờ để có thể đưa Anh Vũ về nước sớm.
Gần 600 triệu ủng hộ đưa thi hài Anh Vũ về nước - ảnh 2

NSND Hồng Vân thông báo tổng số tiền vào tài khoản và khoá tài khoản nhận tiền

 Sau lời kêu gọi của Hồng Vân, Trang cá nhân của Hồng Vân đã có hơn 3.500 lượt xem, gần 500 bình luật và gần 800 lượt chia sẻ. Số người chuyển tiền cứ tăng lên, người 5 triệu, người 10 triệu. Trong danh sách gửi tiền có nhiều tên tuổi trong làng giải trí Việt như ca sỹ Nhật Tinh Anh, ca sỹ Lê Hiếu, diễn viên Xuân Hinh, Hoa hậu H’Hen Niê… Riêng nhóm Đàm Vĩnh Hưng – Lê Quyên đã ủng hộ 100 triệu đồng.
Đến 15 giờ hôm nay (2/4), chị nhận được hơn 481 triệu đồng cùng số tiền 100 triệu đồng từ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và vợ chồng Lệ Quyên, hiện đã có đủ số tiền để đưa Anh Vũ về Việt Nam an táng.
 NSND Hồng Vân đã đề nghị mọi người ngưng chuyển tiền vì số tiền đã đủ để chi phí cho An Vũ về nước và Hồng Vân đã chính thức khoá tài khoản. NSND Hồng Vân nói: “Chúng tôi sẽ cố gắng làm mọi việc để cho Anh Vũ sớm về nước, được sống trong sự yêu thương đùm bọc của mọi người”.
Gần 600 triệu ủng hộ đưa thi hài Anh Vũ về nước - ảnh 3

Nghệ sỹ Anh Vũ chụp hình chung với nghệ sỹ Hương Lan trước đêm diễn cuối cùng