Nghệ sĩ Việt tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Duy

Đêm nhạc Nghìn trùng xa cách nhằm tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Duy, Văn Cao, Đoàn Chuẩn ngày 2−3 tại Nhà hát Hòa Bình. Một ê-kíp nghệ sĩ gồm nhiều gương mặt gắn bó với dòng nhạc Phạm Duy như Ánh Tuyết, Thanh Lam, Tùng Dương, Đức Tuấn… đã cùng hội tụ trên một sân khấu để tôn vinh […]

Đêm nhạc Nghìn trùng xa cách nhằm tưởng nhớ nhạc sĩ Phạm Duy, Văn Cao, Đoàn Chuẩn ngày 2−3 tại Nhà hát Hòa Bình. Một ê-kíp nghệ sĩ gồm nhiều gương mặt gắn bó với dòng nhạc Phạm Duy như Ánh Tuyết, Thanh Lam, Tùng Dương, Đức Tuấn… đã cùng hội tụ trên một sân khấu để tôn vinh người nhạc sĩ tài ba.

Trước giờ khai mạc, cả khán phòng đã đầy ắp người. Già có, trẻ có, thậm chí có cả đại gia đình đi cùng những em bé. Họ luyên thuyên bàn tán, háo hức đợi chờ những nốt nhạc đầu tiên cất lên. Và họ đã không thất vọng.

Ca sĩ Ánh Tuyết mở màn chương trình với ca khúc Nghìn trùng xa cách trong tà áo dài cách điệu lấp lánh. Có lẽ vì quá xúc động, lại hát một lúc bốn bài liên tiếp, nên giọng ca của Ánh Tuyết đôi lúc run run như muốn vỡ òa.

Một trong những điểm nhấn thú vị của đêm nhạc là màn song ca nhạc khúc Kiếp nào có yêu nhau của diva Thanh lam và ca sĩ Tùng Dương. Màn kết hợp này đã khiến khán phòng không ngừng vang vọng những tràng pháo tay.

Ngoài những tiết mục mang phong cách bán cổ điển, chương trình còn thêm thắt chút nét jazz khi nhạc sĩ Quyền Văn Minh tấu lên những giai điệu của Đoàn Chuẩn với saxophone lãng tử. Sau đó, anh lại cùng nhạc sĩ Minh Tuấn, kẻ phiêu du trên phím dương cầm, tô điểm cho các ca khúc của Văn Cao bằng phong cách new wave.

Đêm nhạc kết thúc với bản đồng ca Tình ca trong sự cộng hưởng hùng tráng của tất cả các ca, nhạc sĩ khách mời và diễn viên múa.

 

Đêm nhạc đã thành công khi mang lại một phong cách mới mẻ cho những ca khúc vốn đã quen thuộc với những người mộ điệu các cố nhạc sĩ. Nhạc sĩ Phú Quang − chỉ đạo nghệ thuật của chương trình, đã kết hợp dàn nhạc dây, nhạc cụ dân tộc với trống và saxophone hiện đại, mang lại nhiều sắc thái âm nhạc như bán cổ điển, jazz và new wave.

Tuy nhiên, theo ý kiến một số khán giả, phong cách mới này thiếu một chút gì đó mang dư âm thuở xưa của các cố nhạc sĩ. Tuy các ca khúc được thể hiện sự điêu luyện trong kỹ thuật hòa âm phối khí và kỹ thuật thanh nhạc của các ca sĩ, phong cách hòa âm mới đã lấy đi phần nào sự mộc mạc, dễ gần của giai điệu xưa, khiến khán giả có phần chơi vơi trong các cung đàn ” tưởng quen nhưng lạ”.

 

Mời các bạn cùng theo dõi lại một số hình ảnh trong chương trình đã được TGVH online ghi lại.

Thành Phạm
Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...