Sáng tạo cùng nghệ thuật khắc bút chì

    Mặc dù đã trở thành một trào lưu thịnh hành trong những năm gần đây nhưng nguồn gốc xuất xứ chính xác của nghệ thuật khắc bút chì đến nay vẫn là một ẩn số.     Nghệ sĩ người Brasil Dalton Ghetti được cho là người đi tiên phong của trào lưu này khi […]

    Mặc dù đã trở thành một trào lưu thịnh hành trong những năm gần đây nhưng nguồn gốc xuất xứ chính xác của nghệ thuật khắc bút chì đến nay vẫn là một ẩn số.

    Nghệ sĩ người Brasil Dalton Ghetti được cho là người đi tiên phong của trào lưu này khi ông giới thiệu những tác phẩm đầu tiên của mình đến công chúng vào năm 1986. Từ đó đến nay, nghệ thuật khắc bút chì không ngừng được mở rộng, phát triển ở nhiều nước trên thế giới và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

    Hôm nay, Thế Giới Văn Hóa xin chia sẻ với bạn cách thức thực hiện một mẫu khắc bút chì cơ bản, cụ thể là mẫu khắc 4 chữ cái “T-G-V-H” bằng chữ in kiểu xoay đứng.

     Nguyên vật liệu cần chuẩn bị: 1 cây bút chì HB Conté, 1 dao rọc giấy với mũi dao xiên 30 độ , 1 cây bút bi hoặc bút lông.

Các bước thực hiện:
▪    Tạo hình 4 khối chữ nhật trên phần đuôi bút chì, chiều dài mỗi khối 6mm, khối sau chếch với khối trước một góc 45 độ.
▪    Dùng bút bi phác thảo lần lượt 4 chữ cái “T-G-V-H” theo kiểu chữ in bản rộng lên 4 khối chữ nhật vừa tạo. Các bạn có thể bỏ qua bước này khi đã làm quen tay.
▪    Dùng dao rọc giấy khắc theo các đường vừa phác thảo để tạo hình khối 4 chữ cái trên.

     Khi đã thực hiện thành thạo các mẫu đơn giản, bạn có thể thử thách bản thân bằng các mẫu phức tạp hơn hoặc áp dụng phương pháp khắc bút chì để tạo ra những món đồ handmade độc đáo khác như máy bay mô hình, móc khóa…

       Chúc các bạn có thể tự tay mình làm ra những món quà đầy sáng tạo dành tặng cho bạn bè, người thân.

Trân trọng cảm ơn www.lola.vn đã giúp chúng tôi thực hiện bài hướng dẫn này.

Linh Lê
Quay phim: Trung Hải

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...