Ngô Kiến Huy độc chiếm 100 triệu khi chiến thắng “Song đấu”

Nghe lời Việt Hương, Ngô Kiến Huy đã “lên hương” khi trở thành người đầu tiên một mình ẵm trọn giải thưởng 100 triệu đồng của chương trình Song đấu

Tập 3 của chương trình Song đấu phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 19-3-2016 trên kênh VTV3 đã chứng kiến thí sinh đầu tiên chiến thắng giải thưởng 100 triệu đồng sau những trận tranh tài kịch tính giữa bốn cặp đấu sĩ. Đó là cuộc đua giữa sức người và máy móc, giữa cô gái patin trẻ tuổi và diễn viên xiếc lâu năm. Không những thế, màn lột dừa khô bằng răng của võ sư Kungfu, chàng thợ lặn té ngã vì nhịn thở trong bể nước lạnh cũng đã gây nhiều xúc động cho hai quân sư Việt Hương, Trấn Thành và các người chơi.

VÒNG 1: AI XÚC CÁT NHANH HƠN?

Ở phía quân sư Việt Hương là anh Lê Văn Tình (35 tuổi) – một tài xế xe xúc cát. Mỗi ngày, anh đều xúc từ 50 đến 60 chục xe cát. Điều khó khăn nhất của xe xúc cát là bánh xe chạy bằng dây xích nên di chuyển rất lâu. Chiếc xe anh sử dụng có trọng lượng 10 tấn với 800kg cát được lấy trong mỗi lần xúc. Tuy xe đã hoạt động lâu năm nhưng anh Tình tin chắc công năng xúc cát vẫn sẽ hơn hẳn sức người.

Về phía quân sư Trấn Thành là 22 thanh niên tình nguyện đến từ trường ĐH Bách Khoa với độ tuổi từ 20 đến 22. Với chiến thuật 4 người xúc cát, 4 người trên xe tải. 14 người còn lại chia làm 2 hàng để truyền tay 35 xô cát 15 lít và nghênh chiến cùng xe xúc cát. Với kinh nghiệm 4 năm xây đường tình nguyện, các chàng trai nghĩ: “22 ý chí sẽ chiến thắng 1 cỗ máy”.

Tại cảng Giao Long tỉnh Bến Tre, xe xúc cát và 22 thanh niên phải chạy đua cùng thời gian và xúc đầy cát vào xe tải 5,6 tấn trước đối thủ. Đoạn đường đến xe tải của xe xúc cát là 20 mét và của 22 thanh niên là 15 mét.

Tỉ số bình chọn: Lê Văn Tình (14) – 22 sinh viên tình nguyện (6)

Người chiến thắng: Lê Văn Tình & xe xúc cát – quân sư Việt Hương. Như vậy, có 14 người chơi đoán đúng và tiếp tục bước vào vòng 2 của chương trình.

VÒNG 2: AI DÀI HƠI HƠN

Về phía Việt Hương là anh Huỳnh Tấn Vũ (29 tuổi) người duy nhất tại Việt Nam thổi Didgeridoo – một loại kèn dài 1m3 của thổ dân châu Úc 1m3. Anh đã luyện thổi kèn gần 5 năm.

Quân sư Trấn Thành lại “sở hữu” chàng trai Trần Hữu Thời (21 tuổi) và đã hành nghề thợ lặn được 3 năm. Để đến được với nghề, Hữu Thời phải có một thể lực tốt, hiểu rõ lý thuyết và tìm hiểu về các bệnh, tai nạn dễ xảy ra khi lặn. Mỗi ngày, anh đều luyện phổi bằng cách nín thở từ 1 đến 2 phút. Hữu Thời đã lặn sâu dưới đại dương 52 mét trong 1 tiếng 30 phút.

Tại Song đấu, Tấn Vũ sẽ phải giữ làn hơi dài để thổi kèn. Trong khi đó, Hữu Thời sẽ phải úp mặt vào một hồ nước đá và nín thở. Ai chịu đựng lâu hơn sẽ giành chiến thắng.

Tỉ lệ bình chọn: Nghệ sĩ thổi sáo Tấn Vũ (7) – thợ lặn Hữu Thời (7)

Người chiến thắng: Thợ lặn Hữu Thời – quân sư Trấn Thành.

VÒNG 3: AI NHANH HƠN

Thuộc về đội Việt Hương là anh Nguyễn Minh Thắng (28 tuổi) diễn viên thuộc đoàn xiếc TP.HCM hơn 15 năm qua. Trong màn đối đầu này, anh Thắng sẽ đi xe đạp 1 bánh để vượt địa hình.

Ở phía quân sư Trấn Thành là bạn Lương Tuyết Kim 19 tuổi. Công việc hàng ngày của Tuyết Kim là phụ giúp gia đình bán bình chữa cháy. Tuyết Kim đã chơi patin 4 năm và từng đoạt giải nhất Roller Sports Đà Lạt năm 2015.

Hai đấu sĩ sẽ lần lượt đi xuống bậc thang, vượt địa hình zic zac, lên dốc cao và len qua những chướng ngại. Ai hoàn thành cung đường với thời gian ít hơn sẽ dành chiến thắng.

Tỉ số bình chọn: diễn viên xiếc Minh Thắng (3) – cô gái patin Tuyết Kim (4)

Người chiến thắng: cô gái patin Tuyết Kim – quân sư Trấn Thành. Ngô Kiến Huy và 3 người chơi còn lại bước vào vòng cuối cùng để giành lấy tổng giải thưởng 100 triệu đồng.

VÒNG 4: AI LỘT DỪA NHANH HƠN?

Đến từ phía quân sư Việt Hương là võ sư Nguyễn Kim Tuấn 50 tuổi. Từ nhỏ, anh đã được cha mẹ đưa lên núi luyện công môn võ Thiếu Lâm Bắc Phái. Từ lúc 6 đến 17 tuổi, anh Kim Tuấn đã liên tục tham dự các cuộc đấu võ đài. Đến nay, anh đã theo đuổi bộ môn này được 44 năm. Năm 1989,  Kim Tuấn đã đoạt huy chương vàng và đã lập được kỷ lục “Người dùng răng lột dừa nhanh nhất” trong 57 giây với 3 trái dừa năm 2004. Nội công của võ sư “thâm hậu” đến nỗi chỉ cần chạm vào dừa cũng biết được phải lột trong bao nhiêu phút.

Đối đầu với võ sư Kim Tuấn là cô gái 16 tuổi Phạm Thị Mỹ Linh đến từ Bến Tre. Hằng ngày, cô gái trẻ phụ cha mẹ lột dừa để mưu sinh. Hai năm qua, Mỹ Linh luôn cần mẫn lột 1200 trái dừa cho mỗi ngày làm việc công việc hàng ngày là lột dừa. Phải mất 1 tháng và nhiều lần bị thương Mỹ Linh mới có thể lột dừa thuần thục. Cô từng bị cái nằm lột dừa cứa vào tay phải khâu 4 mũi.

Trong trận Song đấu cuối cùng này, cô gái Mỹ Linh sẽ dùng cái nằm – dụng cụ lột dừa chuyên nghiệp để đọ tài cùng võ sĩ Kim Tuấn – người sẽ dùng răng để lột dừa khô.

Tỉ lệ bình chọn: võ sư Kungfu Kim Tuấn (1) – cô gái xứ dừa Mỹ Linh (3)

Người chiến thắng: võ sư Kungfu Kim Tuấn – quân sư Việt Hương

Cuối cùng, võ sĩ Kungfu Kim Tuấn  đã giành chiến thắng trong sự vỡ oà của mọi người. Đồng thời, anh cũng giúp cho Ngô Kiến Huy trở thành người chơi đầu tiên lãnh trọn 100 triệu đồng. Để ca ngợi nghề nghiệp và sự chịu khó của các “đấu sĩ”, MC Trấn Thành đã tặng cho võ sĩ Kim Tuấn và cô gái xứ dừa Mỹ Linh mỗi người 10 triệu đồng.

Song đấu tập 4 sẽ phát sóng vào lúc 20h, thứ Bảy 26-3-2016 trên VTV3.

H.A

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...