Ngô Thanh Vân lùi 1 bước để tiến 3 bước

Xuất hiện hạn chế, không thoải mái tiếp cận truyền thông, Ngô Thanh Vân giữ vững vị thế của một nghệ sĩ hàng đầu bằng cách nào?

Ngô Thanh Vân nổi tiếng là một nghệ sĩ khó tính, khó chịu và khó tiếp cận. Sắc mặt lạnh không chỉ là “đặc sản” của “đả nữ” trên phim ảnh mà còn gắn liền với cô ngoài đời. Ít ai thấy Ngô Thanh Vân tụm năm tụm ba, cười đùa cùng đồng nghiệp tại các sự kiện giải trí của Vbiz. Ngô Thanh Vân cũng đã không ít lần làm mích lòng giới truyền thông. Hẹn gặp phỏng vấn được cô là một điều rất xa xỉ đối với các phóng viên. Cô hầu như chỉ chấp nhận phỏng vấn qua e-mail thay vì gặp mặt trực tiếp, kể cả những bài viết cho các thương hiệu mà cô nhận lời làm đại diện, quảng cáo.

Edi16122014_ngo thanh van _03_thanh dan

LÀM VIỆC VỚI NGÔ THANH VÂN NHƯ ĐỨNG BÊN MIỆNG NÚI LỬA

TGVH: Vốn nổi tiếng là nghệ sĩ khó tính, khó chịu, sao hôm nay chị lại vui vẻ và cởi mở như vậy?

NGÔ THANH VÂN (N.T.V): Vì bây giờ tôi đang thư giãn, đâu có việc gì để phải khó chịu (cười to).

TGVH: Chị có biết mọi người, nhất là các phóng viên, hay phàn nàn về tính khí nóng nảy, khó hợp tác của mình?

N.T.V: Có chứ. Trong một bài phỏng vấn trước đây, đạo diễn Cường Ngô còn ví tôi như một ngọn núi lửa lúc nào cũng có thể phun trào. Nhưng bây giờ tôi đằm hơn rồi, cũng có ít nhiều thay đổi. Hồi xưa, mỗi khi không vừa lòng người nào là tôi “xả” ngay vào người ta mà không cần biết ai đúng ai sai. Còn hiện tại, tôi tiếp nhận sự việc và phán xét đúng sai một cách bình tĩnh hơn. Tuy nhiên, xác suất tôi đúng luôn là trên 80%.

TGVH: Trong quá trình làm phim Ngày nảy ngày nay, ai là người chịu nhiều áp lực nhất từ “núi lửa” Ngô Thanh Vân?

N.T.V: Đạo diễn Cường Ngô. Tôi từng tham gia diễn xuất trong hai bộ phim ngắn của anh. Ở cả hai lần hợp tác này, tôi đều cảm thấy chúng tôi là những cộng sự ăn ý. Nhưng khi ở vai trò nhà sản xuất, tôi khó tính và cầu toàn hơn nhiều. May mắn là anh Cường rất bình tĩnh trong mọi vấn đề. Chúng tôi luôn cố gắng dung hòa lẫn nhau trong quá trình làm việc.

NHỮNG “HY SINH” ĐỂ HOÀN THÀNH VIỆC LỚN

Với phim Ngày nảy ngày nay, Ngô Thanh Vân bỏ hình ảnh đả nữ quen thuộc để diễn hài, vốn không phải là sở trường của cô. Thậm chí, vai diễn của Lê Khánh do Ngô Thanh Vân và biên kịch nghiên cứu hình thành theo kiểu đo ni đóng giày. Theo đó, Ngô Thanh Vân chấp nhận mình bị mờ nhạt so với đồng nghiệp. Trước đó, cô cũng đã rất khó khăn mới thỏa thuận độc quyền với Lê Khánh cho phim Ngày nảy ngày nay trong mùa Tết 2015.

Edi16122014_ngo thanh van le khanh_03_thanh dan

Chấp nhận mờ nhạt hơn Lê Khánh

Gần đây, Ngô Thanh Vân thường xuyên sánh vai Petey Nguyễn tham gia nhiều sự kiện. Vì thế, cô bị nghi ngờ có quan hệ trên mức tình cảm với nhà ảo thuật đường phố này. Đây không phải là lần đầu tiên “đả nữ” vướng thị phi tình ái trước thềm ra mắt phim. Vì điều này, Ngô Thanh Vân có thể gặp phiền toái nhưng bù lại, bộ phim của cô sẽ được nhắc nhớ nhiều hơn.

edi16122014_ngo thanh van_ Petey Majik _01_thanh dan

Đang là diễn viên điện ảnh sáng giá, Ngô Thanh Vân chấp nhận lùi lại một bước khi thử sức ở lĩnh vực sản xuất phim. Thay vì rực sáng trên màn ảnh, cô sẽ ghi dấu ấn với giới làm phim cũng như khán giả ở vai trò mới. Ngoài ra, tiếng nói và sức ảnh hưởng của “đả nữ” cũng có sức nặng hơn so với vai trò diễn viên. Trước đó, Ngô Thanh Vân cũng từ bỏ vai trò người mẫu, vốn là bàn đạp giúp cô vào showbiz, để tập trung phát triển sự nghiệp diễn xuất. Nhờ đó, điện ảnh Việt có một “đả nữ” Ngô Thanh Vân qua hai phim Dòng máu anh hùng và Bẫy rồng. Gần đây, Ngô Thanh Vân cũng hạn chế ca hát. Thay vào đó, cô góp mặt ở vai trò bầu sô, lăng-xê và quản lý ca sĩ.

Edi16122014_ngo thanh van _04_thanh dan

Mở rộng quan hệ và học hỏi kiến thức mới: Gần đây, Ngô Thanh Vân sang Mỹ để tiếp xúc với các nhà sản xuất phim và diễn viên nổi tiếng của điện ảnh nước này. Cô cũng tranh thủ tham gia các lớp học chuyên môn ngắn hạn. Vốn kiến thức tích lũy sẽ giúp cô thành công hơn ở cả hai vai trò diễn viên và nhà sản xuất.

Ngô Thanh Vân chụp ảnh cùng diễn viên nổi tiếng Keira Knightley

Ngô Thanh Vân chụp ảnh cùng diễn viên nổi tiếng Keira Knightley

Ngô Thanh Vân là người sáng lập và điều hành chương trình từ thiện Vết sẹo cuộc đời. Qua đó, người đẹp đã quyên góp, giúp đỡ hàng ngàn hoàn cảnh khó khăn. Lời kêu gọi của nữ diễn viên nhận được sự hưởng ứng của nhiều đồng nghiệp và các doanh nhân ở nhiều lĩnh vực. Qua đó, Ngô Thanh Vân đẩy mạnh sức ảnh hưởng của mình với cộng đồng trong vai trò một công dân tích cực, sống có trách nhiệm với những người xung quanh. Vì thế, dù có xuất hiện hay không có các dự án nghệ thuật thường xuyên, Ngô Thanh Vân vẫn hoàn toàn có khả năng trở thành nhân vật thu hút sự quan tâm và nhận được sự trân trọng của mọi người.

Edi16122014_ngo thanh van _08_thanh dan

LINH LÊ

(Bài viết trích từ Tạp chí Thế giới Văn hóa, số 50/2014, phát hành ngày 24-12-2014)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...