Ngọc Ánh sẽ hát phục vụ thêm khán giả ngoài thời lượng phát sóng tại live show Dấu ấn

Trong buổi gặp gỡ và giao lưu với giới truyền thông sáng ngày 22-07 vừa qua, với một bộ bà ba giản dị bên cạnh cô con gái đáng yêu, Ngọc Ánh đã chia sẻ rất nhiều về những khó khăn và chông gai mà mình đã trải qua.

Nhắc đến Ngọc Ánh khán giả yêu nhạc từ 30 năm nay sẽ không thể quên hình ảnh một nữ ca sĩ đa năng, đang phong cách, khi thì sôi động bốc lửa, khi thì vô cùng dịu dàng đằm thắm. Cô đã mở đầu cho cả một làn sóng ca nhạc với một thời đỉnh cao nhất của một giai đoạn âm nhạc và cũng chính cô là người khép lại gia đoạn rực rỡ ấy.

Có thể nói, Ngọc Ánh và những ca sĩ cùng thời đã rất may mắn khi đạt tới đỉnh cao phong độ và độ chính của nghề nghiệp để đón chào một làn sóng đổi mới. Bài hit đầu tiên tạo nên dấu ấn của Ngọc Ánh chính là ca khúc mà ở thời điểm đó được coi là rất “táo bạo” đó là Mùa xuân bên của sổ, một sáng tác của nhạc sĩ Xuân Hồng, thơ Song Hảo. Ca khúc này đã trở thành hiện tượng đồng thời đã đưa tên tuổi Ngọc Ánh đến với đông đảo khán giả cả nước, mở đầu cho cuộc đăng quang kỳ thú của một nữ hoàng nhạc nhẹ mới.

20140722_HopbaoDauan-NgocAnh_04Ca sĩ Ngọc Ánh và con gái tại buổi họp báo

Và bây giờ, sau gần 30 năm ca hát, live show Dấu ấn sẽ mang lại những chặng đường, những bản hit một thời của cô đến với khán giả đã từng yêu mến cô và cả những khán giả sẽ yêu mến cô.

20140722_HopbaoDauan-NgocAnh_02Ngọc Ánh cùng con gái và khách mời tại buổi giao lưu

20140722_HopbaoDauan-NgocAnh_09Đông đảo giới truyền thông tới tham dự buổi gặp gỡ

Để có được thành công, chị và các ca sĩ ngày ấy đã phải khổ luyện rất nhiều và trải qua rất nhiều khó khăn. Thời đó – chị nói – việc ca sĩ hát sai lời là điều không thể chấp nhận nên chị rất cẩn trọng trong lời bài hát, nếu hát sai phải bỏ đi và thu lại từ đầu. Chị chia sẻ để có được những bài hát nhạc ngoại mà lúc ấy chị vẫn hay hát, chị phải đặt mua các quyển lyrics từ nước ngoài hoặc dành cả 10 ngày qua Singapore tìm kiếm băng cassette gốc về nghe, sau đó ghi lời ra giấy và nhờ các chuyên gia Anh ngữ kiểm tra lần nữa cho chính xác. Sự cẩn thận, tỉ mỉ của chị cho đến hôm nay vẫn như thế. Ngọc Ánh còn cho biết thêm năm 1998 chị đã từng thực hiện live show đầu tiên diễn ra trong vòng 4 đêm tại Đà Nẵng, trước khi xuất ngoại. Dấu ấn là live show thứ hai, đánh dấu sự trở lại của Ngọc Ánh – ngôi sao ca nhạc hàng đầu thập niên 80-90.

20140722_HopbaoDauan-NgocAnh_03Ngọc Ánh và ca sĩ Bích Phương (mẹ của Kasim Hoàng Vũ)

Tham dự buổi giao lưu với ca sỹ Ngọc Ánh còn có bà Kim Loan (mẹ ca sĩ Ngọc Sơn), cựu ca sĩ Bích Phương (mẹ ca sỹ Kasim Hoàng Vũ) và ca sĩ Phương Thanh.

20140722_HopbaoDauan-NgocAnh_05Ngọc Ánh cùng mẹ của ca sĩ Ngọc Sơn

Là bạn thân, đồng hương (Quảng Nam) và cùng là 2 ca sĩ nổi tiếng bậc nhất thập niên 80-90 (mà người ta vẫn hay gọi là Nam Ngọc Ánh – Bắc Bích Phương), ca sĩ Bích Phương – mẹ của Kasim Hoàng Vũ đã chia sẻ những cảm xúc khi Ngọc Ánh trở về nước và thực hiện live show Dấu ấn.

20140722_HopbaoDauan-NgocAnh_06Ca sĩ Phương Thanh hài hước chia sẻ cảm nghĩ
và sự ái mộ của mình dành cho Ngọc Ánh

Tham gia buổi giao lưu với ca sĩ Ngọc Ánh, ban đầu Phương Thanh có vẻ e ngại khi liên tiếp xuất hiện trong Dấu ấn nhưng sau đó, chị lại khuấy động buổi giao lưu bằng những tiết lộ “chấn động” về màn biểu diễn độc đáo, vừa hát vừa lộn 1 vòng trên sân khấu của Ngọc Ánh – một trong những tiết mục mà chị ngưỡng mộ nhất ở Ngọc Ánh. Nói về sự ra đi của Ngọc Ánh khi đang ở đỉnh cao của vinh quang, Phương Thanh cho biết, dù là một ca sĩ nổi tiếng nhưng Ngọc Ánh cũng là một phụ nữ bình thường như bao phụ nữ khác. Ngoài đỉnh cao của sự nghiệp, người phụ nữ cần phải đạt được đỉnh cao của gia đình, có như vậy mới gọi là hạnh phúc. Sự ra đi của Ngọc Ánh – theo Phương Thanh – là vì để đi tìm hạnh phúc của mình. Cô cũng hy vọng mình sẽ là 1 bông hoa nhỏ, cùng với ekip chương trình, hỗ trợ Ngọc Ánh để Ngọc Ánh thật sự tỏa sáng trong live show Dấu ấn số 12 – cũng là số kỷ niệm 1 năm lên sóng của chương trình.

20140722_HopbaoDauan-NgocAnh_08Phút ngẫu hứng của Ngọc Ánh cuối buổi họp báo 

Có lẽ vì có quá nhiều ca khúc hit mà khán giả muốn nghe thêm, Ngọc Ánh hào hứng cho biết mình sẵn sàng hát thêm theo yêu cầu của khán giả vì sức khỏe và giọng hát của chị còn rất tốt. Có vẻ như để chứng minh cho lời mình nói, Ngọc Ánh đã hát live tại sân khấu ca khúc Anh ba Hưng nổi tiếng của mình. Giọng hát nội lực và phong cách trình diễn nhí nhảnh, rộn ràng của chị đã nhận được rất nhiều tràng vỗ tay của phóng viên, báo giới

Live show Dấu ấn với nhân vật chính là Ngọc Ánh và hai khách mời đặc biệt đó là Ông hoàng nhạc sến Ngọc Sơn và ca sĩ Phương Thanh sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 2/8/2014 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du

Anh Đỗ
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...