Ngọc Diễm trở lại Nhật Bản dịp cuối năm thăm làng cổ Shirakawago

Sau khi cùng con gái Chiko du lịch Sapa vào dịp Tết dương lịch, Ngọc Diễm có chuyến công tác tại Nhật Bản. Trong vai trò Chủ tịch JCJ Việt Nam, Ngọc Diễm tham dự lễ nhậm chức chủ tịch JCI Nhật Bản.

Đây là cơ hội lớn giúp Ngọc Diễm chứng tỏ bản lĩnh của người lãnh đạo JCI Việt Nam, đồng thời học hỏi được nhiều kinh nghiệm quí giá từ liên đoàn lãnh đạo trẻ Nhật Bản. Trước đó, cô có nhiều dịp khám phá đất nước xinh đẹp này thông qua các chuyến công tác kết hợp du lịch.

Sau chuyến công tác, Ngọc Diễm tận hưởng không khí lạnh tại Nhật. Đặc biệt, cô có chuyến thăm ngôi làng cổ nổi tiếng Shirakawago. Shirakawago trực thuộc tỉnh Gifu, Nhật Bản. Mặc cho những biến đổi về kinh tế và thiên tai âp đến, Shirakawago vẫn giữ nguyên hình dáng, kiến trúc từ 400 năm trước. Địa danh nổi tiếng này cách các thành phố lớn như Nagoya hay Kanazawa 2-3 tiếng đi xe buýt. Shirakawago còn  được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1995. Để có thể đến đây, du khách có thể ra bến sát bên ga JR Takayama mua vé xe bus hoặc mua “open tour” với giá 4.400 yên/người.
Trong cái lạnh âm 6 độ C, Ngọc Diễm ăn vận kín đáo. Cô hào hứng cho biết đây là lần đầu tiên mình có cơ hội được ngắm tuyết rơi, tự mình đưa tay hứng tuyết. Tiếc nuối vì không thể cùng con gái Chiko khám phá ngôi làng cổ xinh đẹp do bé bận học, Ngọc Diễm dự định đến đây cùng con vào một ngày gần nhất. Không chỉ mong muốn cùng con gái ngắm cảnh đẹp, Ngọc Diễm còn kỳ vọng Chiko có thêm nhiều bài học giá trị về cách đối nhân xử thế của con người nơi đây.
Sau chuyến công tác tại Nhật Bản, Ngọc Diễm trở về thành phố Hồ Chí Minh cùng con gái đón Tết cổ truyền. Theo chia sẻ từ cô, năm nay Ngọc Diễm và Chiko không có cơ hội đón Tết bên gia đình ở Nha Trang do lịch trình công việc quá dày đặc.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...