Ngọc Lan đóng phim để “trả thù”

Diễn viên Ngọc Lan lúc không diễn là người phụ nữ thẳng thắn, dí dỏm. Cô ấy có thể khiến người đối diện cười ngất với cách trò chuyện hài hước tự nhiên. Nhưng khi cô ấy cười, trái tim bạn có thể tan chảy lập tức

Khi nhận giải thưởng Nữ diễn viên chính được yêu thích nhất của HTV Awards 2014, Ngọc Lan đã chốt lại lời cảm ơn bằng một câu khẳng định: “Ba mẹ ơi, con đã trưởng thành rồi. Ba mẹ đừng lo nữa nhé!”. Quả thực, sau hơn 10 năm trong nghề, Ngọc Lan đã khiến ba mẹ cô tự hào bằng sự cố gắng không ngừng nghỉ. Công sức của cô đã được đền đáp bằng các giải thưởng danh giá.

Ngoc Lan 1

Sau khi nhận hàng loạt những giải thưởng uy tín, bạn có cảm thấy bồi hồi khi nhớ về những ngày đầu đóng phim?

Có chứ. Tôi tham gia showbiz bằng công việc người mẫu và đóng minh họa các clip ca nhạc chứ chưa hề qua trường lớp đào tạo diễn xuất nào. Khi được mời tham gia phim Công ty thời trang, lần đầu tiên tôi được nếm vất vả của một diễn viên. Ôi thôi, nhớ lại thời đó toàn là nước mắt thôi.

Bạn có thể kể thêm một chút về khó khăn của những ngày đó là gì không?

Trước khi đóng phim đó, tôi có biết gì về diễn xuất đâu. Tôi diễn mãi mà không đạt nên bị la suốt. Hồi đó tôi còn trẻ, cứ nghĩ mọi người la vì ghét mình chứ đâu chịu nghĩ họ chỉ muốn giúp mình làm tốt. Giờ nghĩ lại những điều họ la tôi hoàn toàn đúng và chính nhờ vậy tôi cũng hoàn thiện mình từng ngày.

Thế điều gì đã níu chân bạn với nghề diễn viên thay vì quay lại làm người mẫu hay việc gì khác?

Tôi cứng đầu lắm. Cái gì tôi đã muốn làm là phải làm cho bằng được và làm cho đến nơi đến chốn. Hồi đó, tôi nghĩ mình phải quyết tâm “trả thù” để một ngày, những người la mình phải công nhận mình là một diễn viên giỏi tôi mới chịu.

Kế hoạch “trả thù” của bạn thành công mỹ mãn với hàng loạt giải thưởng đình đám vừa qua?

Ai cũng muốn gặt hái được thành quả trong sự nghiệp. Nhưng như tôi đã chia sẻ, giải thưởng của tôi có sự đóng góp của cả ê-kíp nữa. Tôi thấy mình may mắn vì khởi nghiệp là diễn viên tay ngang nhưng đã thu được những thành quả riêng. –

Nhiều người bảo bạn là người khó tính trong công việc? Điều này có phải cũng là một sự “trả đũa” những ngày khó khăn mới vào nghề?

Tôi là người rất nguyên tắc trong công việc. Cái gì bất hợp lý tôi phải nói ra ngay. Mục đính để công việc chung hiệu quả hơn thôi. Điều này có cái hay nhưng đôi khi cũng mang đến rắc rối vì tôi làm trong môi trường tập thể. Không thể bắt mọi người theo ý mình được. Mười năm trong nghề, tôi đã học cách đưa ra ý kiến nhẹ nhàng thay vì “thẳng như ruột ngựa” như hồi trước. Giờ tôi cũng có thế hệ đàn em nên luôn dặn mình phải làm gương trong ứng xử.

Ngoc Lan 2

Nhân nói về tình yêu, sau sóng gió đã qua, bạn còn đủ can đảm và niềm tin để yêu hết lòng?

Tôi quan niệm yêu là phải yêu bằng trái tim, cảm xúc bản năng nhất chứ không lí trí quá nhiều. Dẫu gì sau những mối quan hệ đã qua, tôi cũng có những bài học kinh nghiệm.

Đó là bớt độc lập lại một chút?

Đúng vậy, tính độc lập là ưu điểm cũng là nhược điểm của tôi. Nó giúp tôi làm chủ cuộc đời, không bị cám dỗ. Nhưng nó cũng khiến người tôi yêu quên mất tôi cũng cần được chăm sóc, quan tâm, được tặng hoa vào những ngày đặc biệt hoặc không vì lý do nào cả. Sự kiêu hãnh của một người quá độc lập không cho phép tôi mở miệng đòi hỏi. Giờ tôi hiểu rằng nếu không nói ra làm sao cánh đàn ông biết được.

Vậy bạn sẽ là một nàng Ngọc Lan yếu đuối, cần sự chở che trong tình yêu chứ? 

Tôi vẫn sẽ là tôi thôi. Nhưng tôi sẽ học cách nói điều mình muốn một cách khéo léo và học cách “ngu ngơ” đúng lúc để người đàn ông được thể hiện vai trò. Chứ mạnh mẽ quá, độc lập quá cũng dở lắm.

Ngoc Lan 3

Tôi sẽ không hỏi bạn về những chuyện đã qua, nhưng tôi có thể biết người đàn ông như thế nào mới đủ sức chinh phục kiều nữ Ngọc Lan của chúng ta? 

Tôi chưa bao giờ đặt nặng vấn đề về tài chính bởi nghề diễn giúp tôi sống tốt và thoải mái. Tôi sẽ yêu một người yêu tôi và yêu lao động. Nhưng tình cảm còn tùy vào chữ duyên nữa. Tôi không muốn nói trước về tình yêu. – Bạn nhận mình là người quyết đoán, nhưng cũng lại đầy bản năng.

Những điều này có đúng khi bạn yêu? 

Đúng vậy. Tôi yêu ai cũng rất chung thủy và hết lòng. Thế nhưng một khi tôi đã buông bỏ cũng rất dứt khoát, không gì thay đổi được. Dù quyết định này có làm tôi đau thế nào đi nữa.

Cosmopolitan

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...