Ngọc Trâm The Voice “tái xuất” sau 3 năm “im hơi lặng tiếng”

Sau 3 năm “im hơi lặng tiếng”, Ngọc Trâm – học trò của Mr. Đàm trong cuộc thi “Giọng hát Việt” mùa 2 đánh dấu sự quay trở lại với MV đầu tay mang tên “Anh không phải duy nhất”.

Khi tham gia The Voice mùa thứ 2, Ngọc Trâm lúc đó 17 tuổi và đang là sinh viên năm 2 trường Đại học Nghệ thuật Quân đội. Với 3 sự lựa chọn của các HLV Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Nhung, Ngọc Trâm sau cùng chọn về đội của nam ca sĩ. Cuộc hành trình của cô ở Giọng Hát Việt kết thúc ở đêm liveshow 6 với nhiều luyến tiếc về một giọng ca trẻ đầy triển vọng và nội lực nhưng thiếu những điểm nhấn về phong cách để thực sự trở thành một “hiện tượng”.

1 3 5Rời khỏi cuộc thi, đâu đó Ngọc Trâm vẫn đi hát với sự giúp đỡ của HLV nhưng trên hết, cô gái xứ Nghệ hiểu rằng muốn đi đường dài với nghệ thuật, không gì tốt hơn là những nền tảng vững chắc được dựng xây từ những năm tháng rèn dũa tại giảng đường đại học. Chính bởi vậy, gạt qua những đêm biểu diễn dày lịch, Ngọc Trâm sắp xếp lại thời gian biểu để lịch học không quá ảnh hưởng và luôn coi việc bồi bổ kiến thức cho bản thân là ưu tiên số 1. Điều đó ít nhiều lí giải vì sao cô bé này “im thin thít và lặn mất tăm” sau chừng đó năm đi thi.7 8Nói về lần quay trở lại này cũng như quãng thời gian im lìm đã qua, Ngọc Trâm khiêm tốn cho biết: Trong thời gian qua Trâm chỉ xem đó là một sự đúc kết kinh nghiệm để mình có thể vạch ra được một con đường đi phù hợp cho riêng mình. Đến hiện tại Trâm chưa thực sự nghĩ mình là người của showbiz vì với Trâm mình chỉ thật sự là người của showbiz khi mình tạo được dấu ấn gì đó với khán giả ít nhất là một cái tên. Vậy nên bây giờ mới là lúc Trâm bắt đầu tạo dấu ấn đó bằng những sản phẩm mà Trâm đã ấp ủ trong thới gian qua.” Bên cạnh đó, Ngọc Trâm cũng không ngại tiết lộ về hình ảnh – phong cách mà cô gái đôi mươi này dự định theo đuổi, rằng: “Hình ảnh sắp tới mà Trâm muốn hướng đến vẫn sẽ là một nghệ sỹ trẻ với những bản ballad dịu dàng đúng với dòng nhạc sở trường của mình. Bên cạnh đó, để đáp ứng thị yếu của khán giả Trâm sẽ không ngừng làm mới mình và thử sức với những dòng nhạc cá tính và mạnh mẽ hơn như Pop, R&B, Dance…”.10 12Sau cuộc thi, Ngọc Trâm cho biết cô vẫn nhận được sự giúp đỡ từ HLV Đàm Vĩnh Hưng: “Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng là người đã dìu dắt Trâm rất nhiều trong cuộc thi The Voice và cả sau khi kết thúc cuộc thi chú vẫn thường xuyên quan tâm về công việc và chuyên môn của Trâm. Chú đã dạy cho Trâm rất nhiều về phong cách biểu diễn, sự tự tin trên sân khấu cũng như đạo đức trong cuộc sống. Vậy nên Trâm cảm thấy thật sự rất biết ơn và kính trọng chú. Hiện tại Trâm vẫn giữ liên lạc với chú nhưng vì chú quá bận rộn với công việc và Trâm cũng nhận thấy được đã đến lúc phải tự đi trên đôi chân của mình nên liên lạc có ít dần hơn…nhưng nếu Trâm có việc gì cần thì chú nói sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ. Chú vẫn thường tạo cơ hội cho Trâm cùng biểu diễn trong các chương trình phù hợp.”14

Để đánh dấu sự quay lại sau 3 năm vắng bóng, Ngọc Trâm đã chính thức giới thiệu sản phẩm đầu tay của mình là MV ca khúc Anh không phải duy nhất. Đây là sáng tác đầu tay của nhạc sĩ Si Giáng – người bạn rất thân của Ngọc Trâm viết dành tặng riêng cho cô. MV Anh không phải duy nhất chính thức đánh dấu sự “tái xuất” của học trò Mr. Đàm sau cuộc thi Giọng Hát Việt. Với ngoại hình trong sáng, đáng yêu cùng giọng hát đầy nội lực, Ngọc Trâm hứa hẹn sẽ là một trong những nhân tố mới mang lại nhiều thú vị cho làng giải trí Việt trong thời gian tới. Sau MV này, Ngọc Trâm bật mí cô sẽ tiếp tục cho ra mắt một MV khác với ca khúc mang phong cách R&B qua cách phối mới lạ và hơi ma mị. Sản phẩm hình ảnh cũng đã được thực hiện xong và đang trong giai đoạn hậu kỳ, hứa hẹn sẽ rất khác biệt. Với sự chuẩn bị chỉnh chu và quyết tâm với niềm đam mê đang ấp ủ, sự trở lại của “Sơn Ca xứ Nghệ” sẽ mang đến những bất ngờ đáng mong đợi.

BẢO NGUYÊN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...