Ngọc Tuyền – Triệu Yên “song kiếm hợp bích” trong Queens of the Night

      Vừa qua, buổi ra mắt album Queens of the Night của 2 giọng ca nữ Ngọc Tuyền và Triệu Yên đã diễn ra trong không khí vô cùng gần gũi và ấm cúng. Album này đã được phát hành với số lượng rất hạn chế để thăm dò phản hồi của khán giả yêu […]

      Vừa qua, buổi ra mắt album Queens of the Night của 2 giọng ca nữ Ngọc Tuyền và Triệu Yên đã diễn ra trong không khí vô cùng gần gũi và ấm cúng. Album này đã được phát hành với số lượng rất hạn chế để thăm dò phản hồi của khán giả yêu nhạc. Sau khi nhận được ý kiến của nhiều người, ê kíp sản xuất đã hoàn thiện album Queens of the Night một cách chỉn chu hơn và chính thức cho ra mắt công chúng. 

       Đây là một album khá đặc biệt, nó là sự hòa quyện phần nhạc dance của DJ Hoàng Anh với 2 giọng nữ cao Ngọc Tuyền và Triệu Yên. Album bao gồm các bài hát trích từ những vở opera nổi tiếng của các nhạc sĩ lừng danh thế giới như Mozart, Puccini, Delibes, Borodin… và một số ca khúc bán cổ điển quen thuộc khác. 

       Điểm thú vị ở các ca khúc trong album này là sự kết hợp độc đáo và mới mẻ của hai nhân vật chính. Các bài hát trong album đa phần là những ca khúc chỉ dành cho giọng hát solo. Vì vậy, việc làm mới những ca khúc này để có được sự kết hợp giữa hai giọng nữ cao như Ngọc Tuyền và Triệu Yên là một điều không phải dễ. Và tất nhiên, việc kết hợp này mang đến cho người nghe nhiều sự khác lạ, khám phá thêm vẻ đẹp cho những bản nhạc kinh điển. Phần bè mới do nhạc sĩ Lê Hồng Phúc biên soạn là một thành công bất ngờ với chính ê kíp sản xuất vì rất mới mẻ, sáng tạo, tăng tính “đối đáp” rất cần thiết cho một album song ca.

       Bên cạnh đó, album có những bài nhạc dance “cực mạnh” như Un bel di (trích từ vở Madame Butterfly của Puccini) hay bài hát kinh điển cho giọng nữ cao từ vở opera Cây sáo thần của Mozart, với các bè hát được phối lại cho 2 giọng nữ vừa “rượt đuổi” vừa nâng nhau lên rất hòa quyện với nền nhạc dance kiểu vũ trường dồn dập. Bên cạnh đó là các bài nhạc dance dạng disco hay reggae rất dễ nghe đang thịnh hành như Stranger in Paradise hay Voi che sapete.

         Thế Giới Văn Hóa xin mời các bạn cùng theo dõi một số hình ảnh trong buổi ra mắt album cũng như lắng nghe ê kíp sản xuất chia sẻ về quá trình thực hiện cũng như những kỷ niệm có được khi thực hiện album này.

Thành Phạm
Quay phim: Trung Hải

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...