Ngon, bổ, rẻ với trứng hấp kiểu miền Nam

Trứng hấp miền Nam là một món ăn ngon, bổ, rẻ vô cùng quen thuộc mà có thể lâu nay bạn đã bỏ qua. Món ăn đặc biệt với người Sài Gòn này thường ăn cùng cơm tấm sườn bì và nước mắm ngọt. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa làm thử nhé! Từ các nguyên liệu […]

Trứng hấp miền Nam là một món ăn ngon, bổ, rẻ vô cùng quen thuộc mà có thể lâu nay bạn đã bỏ qua. Món ăn đặc biệt với người Sài Gòn này thường ăn cùng cơm tấm sườn bì và nước mắm ngọt. Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa làm thử nhé!

Từ các nguyên liệu rất phổ biến: miến, trứng gà, thịt xay, mộc nhĩ, hành tây, hành tím và qua vài bước chế biến rất đơn giản ta đã có ngay một món ăn rất hấp dẫn.
NGUYÊN LIỆU:

− 300g thịt lợn xay

− 4 quả trứng gà

− 100g miến

− 50g mộc nhĩ

− 3 hoặc 4 củ hành tím

− 1 củ hành tây nhỏ

− 1,5 thìa cà phê muối

− Nước mắm, mì chính, đường, tiêu.

CÁCH LÀM:

−    Hành tím, hành tây thái hạt lựu.

−    Mộc nhĩ ngâm nước ấm, thái sợi.

−    Miến ngâm nước ấm, cắt khúc ngắn.

−    Cho thịt lợn xay vào khuôn hấp.

−    Cho các nguyên liệu hành tím, hành tây, miến, mộc nhĩ vào cùng.

−    Đập tiếp 4 quả trứng gà vào cùng nhưng giữ lại 2 lòng đỏ.

−    Nêm 1,5 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu và 2 thìa cà phê nước mắm.

−    Trộn đều các nguyên liệu.

−    Hấp cách thủy 15 phút.

−    Rưới 2 lòng đỏ trứng lên mặt rồi tiếp tục hấp trong 10 phút.

Món trứng hấp thơm ngon này sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm đặc biệt. Thế Giới Văn Hóa chúc bạn thành công!

Nhà có hai người

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...