Ngon miệng với cá điêu hồng hấp xì dầu

Cá hấp là món ăn đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất ngon. Cá hấp có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn bún và rau sống, hoặc cũng có thể dùng chung với cơm trắng, thích hợp với các bữa ăn gia đình.

Cá điêu hồng hấp xì dầu (nước tương) là món ăn dễ làm, nhẹ bụng. Món cá hấp có thể ăn chung với rau sống hay bánh tráng cuốn bún, hoặc chỉ đơn giản là cơm trắng. Đây là món ăn rất thích hợp với bữa cơm gia đình trong những ngày cuối tuần.

Ca dieu hong hap xi dau

Nguyên liệu:

– 1 con cá điêu hồng 500g

– 4 muỗng canh xì dầu

– 1/2 muỗng canh gừng thái sợi

– 5-6 lát gừng

– 2 muỗng canh dầu ăn

– Vài nhánh hành lá, thái nhỏ

– Vài quả ớt đỏ, thái nhỏ

– Vài nhánh rau mùi (ngò rí)

– Muối, tiêu

– Các loại rau ăn kèm: xà lách, thì là, húng lủi, húng quế, diếp cá…

Cách làm:

– Làm sạch cá, chà xát muối và tiêu khắp thân và bụng cá.

– Nhét gừng lát vào bụng cá.

– Đặt cá lên đĩa sâu lòng. Rắc hành lá, ớt, gừng sợi lên trên. Rưới xì dầu khắp thân cá.

– Hấp cá khoảng 15 phút cho đến khi thịt cá chín mềm.

– Chắt xì dầu ra một bát riêng, sang cá ra đĩa. Rắc thêm chút ớt, hành lá, rau mùi (ngò rí) lên.

– Đun dầu cho nóng, rưới dầu lên thân cá để làm chín hành lá và rau mùi (ngò rí).

– Rưới xì dầu lên cá. Dùng nóng với cơm hoặc bún cùng các loại rau ăn kèm.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...