Ngon “rùng mình” với món chuột đồng nướng muối ớt

Thịt chuột là một món ăn dân dã của xứ miệt vườn. Hiện nay, ở những nhà hàng, quán ăn cao cấp, người ta còn xếp nó vào loại đặc sản. Tuy nhiên, để đảm bảo không mua phải chuột cống, bạn cần biết: – Chuột cống thường có mùi tanh, hôi (kể cả lúc […]

Thịt chuột là một món ăn dân dã của xứ miệt vườn. Hiện nay, ở những nhà hàng, quán ăn cao cấp, người ta còn xếp nó vào loại đặc sản.

Tuy nhiên, để đảm bảo không mua phải chuột cống, bạn cần biết:

– Chuột cống thường có mùi tanh, hôi (kể cả lúc còn sống hoặc sau khi đã chế biến), thịt ăn bở, mềm.
– Chuột đồng thịt cứng, cầm thấy chắc tay. Khi đã chín, thịt có vị ngọt, dai.

Từ chuột đồng, người ta có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: chuột xào lá cách, chuột muối sả chiên, chuột xé phay, chuột khìa nước dừa, chuột xào lăn… Đặc biệt, chuột đồng nướng muối ớt là món ăn hấp dẫn không thể thiếu trên bàn nhậu. Chuột nướng xong béo ngậy với lớp mỡ sát da, thơm giòn lớp bì mỏng bên ngoài.

Gắp một miếng thịt chuột chấm với muối ớt cay nồng, thật không gì đã bằng.

Anh Quân
Quay phim: Anh Tài – Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...