Ngủ với hồn ma: kỳ bí và đầy bất ngờ

Những sự kiện huyễn hoặc và đậm tính tâm linh trong phim Ngủ với hồn ma hứa hẹn sẽ dắt khán giả đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác

Tiếp nối thành công của phim Chung cư ma vừa ra mắt cách đây không lâu, hãng phim Skyline lại cho ra mắt thêm một sản phẩm kinh dị khác trên màn ảnh rộng: Ngủ với hồn ma. Đây là bộ phim đầu tay của đạo diễn Bá Vũ, người từng tham gia khâu sản xuất và biên kịch của nhiều bộ phim truyền hình như Đi về phía mặt trời, Cỏ đuôi gà, Nhất quỷ nhì ma… Anh cũng là nhân vật quen thuộc với độc giả TGVH qua nhiều bài viết về điện ảnh trong suốt một thời gian dài.

xemphimso_KT002-e6bfa

CÂU CHUYỆN GÂY TÒ MÒ VÀ Ê-KÍP THỰC HIỆN SÁNG GIÁ

Ngủ với hồn ma có kịch bản được chính đạo diễn Bá Vũ chuyển thể từ tập truyện ngắn Không có ma của nhà văn Hoàng Anh Tú. Phim xoay quanh câu chuyện của Mỹ Lan (Kim Tuyến thủ vai), cô đào hát bị mất giọng được cử đến một trường nghệ thuật để hoàn thiện khóa đạo diễn chuyên tu. Để tiện cho việc học, Mỹ Lan đã chuyển đến sống tại tầng thượng của ngôi trường và liên tục gặp phải nhiều sự cố kỳ bí, ma mị.

edi_anh_nguvoi011

Góp mặt cùng với Kim Tuyến trong phim còn có hai diễn viên Băng Khuê và Hồ Vĩnh Anh trong vai cặp đôi yêu nhau Thiện Tâm và Khương Duy. Đạo diễn Bá Vũ đã thuyết phục nhà sản xuất cho anh chọn các diễn viên mới, ít nổi tiếng cho hai vai này vì anh muốn họ có động lực mạnh mẽ hơn, nhiều cảm xúc hơn khi tham gia góp mặt trong phim. Bên cạnh đó, đồng hành cùng đạo diễn Bá Vũ còn có nhà quay phim trẻ Poppet Celdrán được đào tạo ở Philippines.

 

edi_anh_nguvoi020PHONG CÁCH TUYỂN CHỌN DIỄN VIÊN ĐẦY MẠO HIỂM

Ngủ với hồn ma chỉ có ba nhân vật chính, do đó, khâu casting được đạo diễn Bá Vũ cân nhắc rất cẩn thận. Tuy nhiên, không giống với những dự án khác thường tổ chức casting rầm rộ, đạo diễn Bá Vũ chỉ nhận hồ sơ và âm thầm gặp gỡ trực tiếp những ứng viên có tiềm năng. Đây được xem là một phương pháp khá mạo hiểm bởi nó có thể kéo dài thời gian của dự án, đồng thời cũng có khả năng đạo diễn Bá Vũ sẽ để lỡ mất nhiều nhân tài.

Tuy nhiên, giải thích về việc này, đạo diễn Bá Vũ cho biết: “Thử vai là một phương pháp chọn diễn viên lâu đời nhất trên thế giới và hiện giờ vẫn đang là phương pháp quan trọng số một. Nhưng kinh nghiệm hơn 20 năm làm casting ở Việt Nam giúp tôi rút ra được một bài học khác: Việc tiếp xúc và trò chuyện thật kỹ lưỡng với người mình dự định chọn mới là điều quan trọng. Bạn phải gặp gỡ để biết họ có thực sự hiểu và hứng thú với kịch bản không”.

edi_anh_nguvoi010

Bên cạnh đó, đạo diễn cũng cho biết thêm, anh không muốn bắt các diễn viên thử hết các phân đoạn trong kịch bản. Bởi việc họ diễn hay hay dở còn tùy thuộc vào tâm trạng lúc quay, tâm lý, sức ép, sức khỏe và những tác động của môi trường xung quanh. Vì vậy, với anh, việc tiếp xúc trực tiếp mới là quan trọng nhất chứ không phải việc diễn thử.

BỐI CẢNH ĐẶC SẮC

Dù bối cảnh bộ phim chỉ diễn ra tại TP.HCM nhưng vẫn đủ để tạo ra ấn tượng với khán giả nhờ không gian chính là một sân thượng được dàn dựng kỳ công cho đúng với ý đồ của đạo diễn. Yêu cầu dành cho bối cảnh này ban đầu được đưa ra là phải nằm giữa lòng thành phố, phải đủ rộng để tạo ra một nhà tắm, một hồ chứa nước, một phòng đạo cụ. Bên cạnh đó, nó cũng phải có khoảng không đủ lớn để mô tả sự lẻ loi, cô độc của nhân vật chính.

edi_anh_nguvoi007

Chính vì những yếu tố đó mà tổ thiết kế sản xuất và chọn cảnh phải mất đến hơn 2 tháng để lùng sục khắp các chung cư, cao ốc cũ tại TP. HCM. Bối cảnh sau cùng tại quận 3 chỉ được tìm thấy trước ngày bấm máy đúng 1 tuần. Và phần lớn thời gian sau đó được dành cho việc dựng nên một phòng đạo cụ sân khấu thật kỳ công với rất nhiều các vật dụng đặc trưng trong ngành nghệ thuật mà nhân vật Mỹ Lan theo học.

edi_anh_nguvoi018

THÔNG TIN

Ngủ với hồn ma sẽ chính thức công chiếu từ ngày 8-5-2015.

AN NHIÊN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...