Người dân Mỹ thích “liều mạng” thi chạy với bò tót

Người dân Mỹ đã đổ xô đi tham gia cuộc thi chạy đua với bò tót được tổ chức tại Petersburg, Virginia mới đây. Không thể phủ nhận sức hút của sự kiện được tổ chức giống như các lễ hội thi chạy với bò tót ở Tây Ban Nha tại Mỹ. Ước tính có […]

Người dân Mỹ đã đổ xô đi tham gia cuộc thi chạy đua với bò tót được tổ chức tại Petersburg, Virginia mới đây.

Không thể phủ nhận sức hút của sự kiện được tổ chức giống như các lễ hội thi chạy với bò tót ở Tây Ban Nha tại Mỹ. Ước tính có khoảng 4.000 người trong những bộ trang phục kỳ cục và cả những bộ quần áo đỏ và trắng truyền thống, tham gia thi chạy với hàng chục con bò tót nặng gần 500kg trên quãng đường đua dài hơn 400m… tại Petersburg, Virginia.

Các nhà tổ chức cuộc thi The Great Bull Run cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm giảm bớt chi phí cho người dân địa phương bởi chi phí tới Tây Ban Nha để thi chạy với bò rất đắt đỏ. Để được tham gia sự kiện này, người chơi phải bỏ ra một số tiền không nhỏ là 75 đô la Mỹ. Không những thế, do cuộc thi có tính rủi ro rất cao nên tất cả người tham gia phải ký vào một bản cam kết.

“Đây là một cuộc thi mạo hiểm, người chơi có thể bị thương vong. Người tham gia phải hiểu điều này nên họ phải ký vào giấy cam kết kiểu: “Tôi hiểu tôi có thể chết hoặc có thể bị thương nhưng tôi không bận tâm đến việc này khi tham gia cuộc thi”, ông Rob Dickens, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành cuộc thi The Great Bull Run cho biết.

Ngoài cuộc thi chạy đua với bò tót, sự kiện Tomato Royale, ném cà chua giống như tại lễ hội ở Bunol cũng là một sự kiện thú vị cho những người dân Mỹ tham gia.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...