Người hâm mộ làm clip so sánh, tung bằng chứng khẳng định hit mới của Mỹ Tâm không “đạo nhạc”

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh câu chuyện hit mới của Mỹ Tâm được Khắc Hưng chấp bút bị nghi đạo nhái. Người hâm mộ nữ ca sĩ ngay lập tức đã làm clip, đưa ra những lập luận chứng minh ca khúc không giống bài hát Trung Hoa của Khải Sinh.

Một đoạn clip so sánh hai ca khúc Đâu chỉ riêng em và Tình lay động lòng nhói đau của ca sĩ Trung Hoa Khải Sinh vừa được tung ra đã gây sự chú ý từ phía người hâm mộ Mỹ Tâm. Đoạn clip kéo dài hơn 7 phút nhằm mục đích so sánh sự khác nhau của hai bài hát.

Người hâm mộ làm clip so sánh, tung bằng chứng khẳng định hit mới của Mỹ Tâm không "đạo nhạc"

Chân dung nam ca sĩ Khải Sinh – chủ nhân ca khúc Tình lay động lòng nhói đau

Nhiều ý kiến xoay quanh câu chuyện này được cư dân mạng bàn tán rôm rả. Thế giới văn hóa xin trích lại một số lập luận cho rằng hit Đâu chỉ riêng em không đạo nhạc được các fan bình luận trên các diễn đàn mạng.

Chủ nhân của clip chia sẻ rằng: “Thứ nhất: Mình không muốn đả kích ai cả, mình tin Khắc Hưng. Thứ hai: Hai bài hát trên mình không có bản quyền, nếu vi phạm bản quyền mong bên giữ bản quyền cho mình dùng nhạc để so sánh hai bài hát này, mình sẽ làm theo yêu cầu của bên nắm giữ bản quyền. Mình làm clip này khi mình rất bức xúc khi có người nói đạo nhạc.

Phần điệp khúc thì giống thật nhưng đôi khi trong cuộc sống có những cái trùng hợp đến không ngờ. Mình không về phía ai cả, nhưng mình tin Khắc Hưng vì anh ấy có tài năng thực sự. Đó là ý kiến cá nhân của mình. Các bạn có ý kiến gì thì để lại bình luận”.

Người hâm mộ làm clip so sánh, tung bằng chứng khẳng định hit mới của Mỹ Tâm không "đạo nhạc"

Đoạn chia sẻ của Khắc Hưng

Bên cạnh đó, một cộng đồng mạng có tên Trang Nguyen cũng lý giải rằng: “Trên thế giới đâu phải mình biết sáng tác nhạc đâu. Nên sự trùng hợp là có. Ví dụ xa xăm là cùng nhiều loại công thức được học mà khi giải thì cho ra cùng một đáp án”.

Có rất nhiều người hâm mộ còn lập luận và đưa ra bằng chứng về sự trung lập văn hóa của hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Nên vì thế họ kết luận từ việc có nét văn hóa tương đồng nên âm nhạc và nhiều thứ khác cũng tương đồng như vây.

Một đọc giả trên Tuấn Anh Trần bình luận: Việt Nam và Trung Quốc có nhiều nét tương đồng về văn hóa, một giai điệu nhỏ giống nhau là điều bình thường. Không thể phủ nhận tài năng của Khắc Hưng, bài hát và giọng hát rất hay, hơn hết bài hát đã nói lên nỗi lòng của rất nhiều người, rất đáng để nghe, 10 điểm”.

Người hâm mộ làm clip so sánh, tung bằng chứng khẳng định hit mới của Mỹ Tâm không "đạo nhạc"

Nhiều bình luận trái chiều xoay quanh chuyện hit mới Mỹ Tâm bị nghi đạo nhái

Ngoài ra, cũng có không ít người đưa ra lập luận về chuyện Vũ Cát Tường từng bị dính nghi án đạo nhạc một nữ ca sĩ Nhật Bản. Sau đó chính nữ ca sĩ này đã đính chính lên fanpage cá nhân của mình rằng Vũ Cát Tường không đạo nhạc.

Trong suốt thời gian đó, nữ ca – nhạc sĩ Việt Nam liên tục bị ném đá, tẩy chay. “Thấy buồn cười cho các bạn trẻ khi tính tự ti đã lên đến đỉnh điểm. Nhớ năm 2016 cát tường cũng bị một nhạc sỹ người nhật tố đạo nhạc bài “Vết mưa”.

Và các anh chị nhà ta đã nhao nhao ra ném đá Cát Tường, với suy của họ là cái thế hệ này việt nam chẳng làm được gì cả ngay cả cái ốc vít, nên chỉ đạo và nhái… Nhật và phương Tây, thậm trí Trung Quốc, Thái Lan luôn đúng… Còn Việt Nam bị chính cái gọi là thế hệ tương lai dè bĩu, vùi dập” – Một đọc giả bức xúc.

Người hâm mộ làm clip so sánh, tung bằng chứng khẳng định hit mới của Mỹ Tâm không "đạo nhạc"

Rất đông người hâm mộ ủng hộ hai nghệ sĩ

Tuy nhiên, vẫn còn một số đọc giả, cư dân mạng khá bảo thủ, vẫn cương quyết khẳng định ca khúc Đâu chỉ riêng em là đạo nhái. “Mình thật sự rất thích bài hát này và yêu chị Mỹ Tâm.

Nhưng sư thật thì giống nhau đến 100% vậy mà mấy bạn vẫn còn kêu tin Khắc Hưng này nọ nữa thì thua. Nghe bài Hoa hát lên mình có thể hát theo bài Mỹ Tâm khớp hoàn toàn…

Người hâm mộ làm clip so sánh, tung bằng chứng khẳng định hit mới của Mỹ Tâm không "đạo nhạc"

Tuy nhiên cũng không ít người cho rằng bài hát nhạc quá giống ca khúc của Khải Sinh

Hiện tại chỉ mới Khắc Hưng lên tiếng về việc này và anh cho biết không đạo nhạc, còn riêng phía nữ ca sĩ Mỹ Tâm vẫn giữ im lặng.

Tuy nhiên, qua vụ việc, cho thấy có rất nhiều khán giả yêu mến và ủng hộ Mỹ Tâm và Khắc Hưng đến cùng. Đây cũng là minh chứng cho thấy cách sống, cách hoạt động nghệ thuật của hai nghệ sĩ khá được lòng công chúng.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...