Bệnh Ebola ám ảnh tâm trí người Mỹ

Sau thông tin một y tá người Mỹ bị nhiễm Ebola, ở Mỹ đang tràn lan nỗi sợ hãi mang tên Ebola. Nỗi sợ hãi này được xem như một loại bệnh có sức lan truyền ghê gớm và đem lại những hậu quả nguy hiểm không kém

Theo một thăm dò từ tờ Washington Post, 2/3 người Mỹ hiện nay đang mắc chứng sợ hãi Ebola. Đây là căn bệnh truyền nhiễm tác động đến tâm trí nhiều người khiến họ lo lắng Ebola sẽ bùng phát trên diện rộng ở Mỹ.

Sợ hãi Ebola là một loại bệnh lây lan qua những cuộc trò chuyện, đi vào não bộ thông qua đôi tai. Sợ hãi Ebola dễ lây lan đến nỗi một số người mắc bệnh chỉ cần thông qua việc nhìn ảnh hoặc xem những video về… Ebola.

Khi đi vào cơ thể, bệnh sẽ tấn công một phần của não, tác động đến tư duy. Mọi thứ bắt đầu liên quan đến 2 trường hợp người Mỹ nhiễm bệnh ở Dallas vừa qua khiến nỗi sợ hãi càng lan rộng và nhanh chóng trở thành một dịch bệnh ám ảnh nhiều người. Hầu hết một nửa người mắc chứng sợ Ebola rất lo lắng về việc liệu họ có bị nhiễm virus.

Ebola đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân Mỹ

Căn bệnh sợ hãi Ebola này khá nguy hiểm vì có thể gây ra những quyết định nhầm lẫn. Lệnh cấm du lịch được mọi người ủng hộ vì rất nhiều người cho rằng Ebola là virus mang mầm bệnh trong không khí. Navarro College, một trường cao đẳng cộng đồng nhỏ bên ngoài Dallas cũng sợ Ebola và ngừng nhận sinh viên từ các nước nhiễm căn bệnh khủng khiếp này, tờ The Daily Beast cho biết. Theo CNN, một sự phân biệt đối xử đang được gây ra chính bởi nỗi sợ hãi mang tên Ebola.

Những câu chuyện về Ebola luôn có sức lây lan khủng khiếp. Khi một người nói rằng: “Tôi thực sự lo lắng, dù các chuyên gia có khuyên rằng đừng sợ bởi Ebola chỉ lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng, dịch nhầy nhưng làm sao an tâm được khi một ai đó trên máy bay hắt hơi và văng vài giọt vào bạn?”, chắc chắn nhiều người nghe sẽ lo lắng. Nỗi sợ hãi Ebola có sức mạnh cũng ghê gớm không khác gì chính căn bệnh đang hoành hành ở Tây Phi kia.

Hiện, nỗi sợ hãi Ebola của người Mỹ đang được cố gắng kiểm soát. Các nhà khoa học, chức trách nhận định với điều kiện các cơ sở y tế và truyền thông của Mỹ, sự bùng phát Ebola ở quốc gia này là không có khả năng. “Nếu bạn đang ở Tây Phi, bạn mới cần phải lo lắng”.

Mỹ cũng được xem là nước chống SARS năm 2002 thành công. Người dân Mỹ cũng được khuyên nên loại bỏ nỗi sợ hãi vì không căn cứ, thay vào đó hãy tập trung vào giúp đỡ những nạn nhân đang đau khổ đối diện với căn bệnh chết người này ở các ổ dịch Ebola từ nước ngoài, đồng thời người dân Mỹ cũng được khuyến cáo nên chích ngừa cúm.

ĐÔNG NGUYỄN (theo CNN)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...