Người nổi tiếng làm nhà thiết kế nên chăng?

Ở thị trường thời trang Việt Nam hiện tại, việc trở thành nhà thiết kế không còn là một điều quá xa vời. Bên cạnh việc theo học ở các trường chuyên đào tạo về thiết kế, nếu là người nổi tiếng, có địa vị xã hội, có khả năng tài chính, bạn cũng có […]

Ở thị trường thời trang Việt Nam hiện tại, việc trở thành nhà thiết kế không còn là một điều quá xa vời. Bên cạnh việc theo học ở các trường chuyên đào tạo về thiết kế, nếu là người nổi tiếng, có địa vị xã hội, có khả năng tài chính, bạn cũng có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang. Tuy nhiên, trong thực tế không phải người nổi tiếng nào cũng gặt hái thành công, không phải người có khả năng tài chính nào cũng có thể trở thành nhà thiết kế. Đôi khi sự lấn sân này còn gây ra những vấn đề không thể lường trước.

Ca sĩ Mỹ Tâm tung ra bộ sưu tập thời trang với những thiết kế trẻ trung, khỏe mạnh dành cho những bạn trẻ năng động. Tuy nhiên, những thiết kế của cô lại mắc rất nhiều lỗi: nghi án đạo trang phục, thiết kế không mới, tạo hình phong cách không rõ ràng, thiếu thống nhất, quê mùa.

Untitled-1

Untitled-1a

 

Chiếc áo jacket của Mỹ Tâm có những chi tiết rất giống với chiếc áo trong bộ sưu tập Thu Đông 2012 của nhãn hiệu Balmain

Untitled-1b

a. Trang phục của Lâm Vinh Hải khiến chúng ta liên tưởng đến đồng phục của những anh công nhân

b. Chiếc thắt lưng, đôi giày, vòng cổ và chiếc đầm không cùng phong cách khiến nàng ca sĩ trông rất nửa mùa

c. Thêm một cách phối trang phục với phong cách không rõ ràng, thiếu thống nhất làm Mỹ Tâm mất điểm

my-tam-1377506757

Khán giả lại thấy thêm một Mỹ Tâm với hình ảnh nữ tính, nhẹ nhàng, cổ điển. Đối lập hoàn toàn với hình tượng một Mỹ Tâm gai góc, ánh kim, bụi bặm.

“Phong cách trang phục của Mỹ Tâm vẫn chưa hoàn chỉnh thì cô làm nhà thiết kế cho ai?” là câu hỏi đặt ra sau một loạt những hình ảnh và sự kiện thời trang liên quan đến Mỹ Tâm.

Cái tên kế tiếp là Vũ Thu Phương. Thiết kế thời trang chính là lĩnh vực mới mà cựu người mẫu muốn thử sức. Cô cho ra đời hai nhãn hiệu Phoenix_V và PV Casual. Vũ Thu Phương chia sẻ cô hướng đến phong cách thời trang thanh lịch, sang trọng nhưng cá tính và tinh tế. Tuy nhiên, những thiết kế tung ra thị trường của cựu người mẫu này không hoàn toàn thể hiện được điều đó. Đi theo lối mòn của Mỹ Tâm, những thiết kế của Vũ Thu Phương không mang đến điểm mới trong thiết kế và bị đánh giá là quê mùa.

– Dòng sản phẩm Phoenix_V hướng đến đối tượng khách hàng sang trọng với những thiết kế có chi tiết cầu kỳ, chất liệu tinh tế. Tuy nhiên, những gì Vũ Thu Phương cho ra mắt lại không chứng minh được điều đó.

Untitled-1h

Những mẫu thiết kế với chất liệu ren kém tinh tế của Vũ Thu Phương

Bạn có thể tìm mua những loại ren tương tự ở chợ và mang ra nhà may yêu cầu cắt may theo một thiết kế có sẵn. Vậy là bạn cũng đã có một chiếc đầm để diện với bạn bè. Biết đâu, có người lại nghĩ bạn đang mặc trang phục của Phoenix_V đấy.

k

Những mẫu trang phục với thiết kế không có yếu tố mới và quê mùa

Untitled-dsf1

Bộ sưu tập mới nhất của Vũ Thu Phương không có sự thống nhất về họa tiết, phom dáng và có quá nhiều phong cách trong một bộ sưu tập

Theo bước đàn chị Vũ Thu Phương, người mẫu Lan Hương cũng vừa cho ra mắt bộ sưu tập thời trang do chính cô thiết kế. Những thiết kế của cô sử dụng chất liệu mềm rủ, nhẹ nhàng, hướng đến các bạn gái trẻ. Tuy nhiên, những bộ trang phục này sẽ không nằm trong sự lựa chọn của các cô gái trẻ sành điệu ngày nay. Xem qua bộ sưu tập của Lan Hương, bạn sẽ thấy ngay sự bất hợp lý về mặt phom dáng, màu sắc và họa tiết. Khán giả khó có thể nhận ra đây là những trang phục cùng nằm trong một bộ sưu tập.

Untitled-adaasd1

Bộ sưu tập của Lan Hương với những thiết kế đã lỗi thời và quê mùa

Chỉ mới lướt qua một số gương mặt tiêu biểu lấn sân sang lĩnh vực thiết kế thời trang, chúng ta có thể thấy được rất nhiều vấn đề cần phải xem xét lại. Hy vọng rằng, qua những tấm gương của những người đi trước, các bạn trẻ và những người có ý định muốn trở thành nhà thiết kế thời trang sẽ có cái nhìn nghiêm túc hơn về nghề thời thượng này.

An An

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...