Người Sài Gòn ấm lòng ngày mưa bão vì tấm lòng của danh ca Ngọc Sơn

Giữa lúc bão số 9 khiến hoành hành mấy ngày qua, vẫn có một góc ấm áp nơi biệt thự Thiên Niên Kỷ của danh ca Ngọc Sơn, khi anh tổ chức phát 10 tấn gạo cùng hàng trăm triệu đồng cho người dân nghèo nhân ngày sinh nhật.

Như đã thành một thông lệ ý nghĩa, 26/11/2018, cũng là sinh nhật lần thứ 50 của “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn (Ngọc Sơn sinh năm 1968), nam danh ca đã tổ chức một buổi phát gạo và tiền từ thiện ngay tại biệt thư Thiên Niên Kỷ.

Đáng chú ý, buổi phát gạo của Giáo sư âm nhạc được diễn ra giữa lúc bão số 9 vẫn đang ảnh hưởng mạnh mẽ, gây mưa lớn liên tục tại TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam.

Danh ca Ngọc Sơn sinh nhật lần thứ 50.

Trước buổi phát gạo, từ tối 25/11, Ngọc Sơn đã livestream trò chuyện với fan kèm theo thông báo sẽ phát quà cho người nghèo ngay tại biệt thự của mình. “Ông hoàng nhạc sến” đã tiên đoán chắc nịch rằng: “Thành phố Hồ Chí Minh đang trong tâm bão…nhưng lúc 10,11,12h trưa ngày 26/11 Ngọc Sơn phát gạo từ thiện cho người nghèo, chắc chắn mưa sẽ ngưng đến khi phát gạo xong“. Anh nhấn mạnh rằng nếu ngày 26/11, trong khoảng thời gian phát gạo mà trời đổ mưa thì anh sẽ livestream hát liên tục 3 ngày 3 đêm. Và điều kỳ lạ là chuyện này thực sự đã xảy ra.

Vào buổi sáng 26/11, mặc dù trời còn âm u, nhiều mây đen nhưng tới khi Ngọc Sơn chính thức mở cổng biệt thự để phát gạo và tiền cho mọi người thì đã tạnh hẳn, không còn hạt mưa nào rơi xuống.

Nam danh ca đến động viên và cấp phát gạo cho người dân.

Có thể thấy, ngoài khả năng thanh nhạc và sức khỏe vượt xa người thường, Ngọc Sơn còn sở hữu khả năng tiên đoán thời tiết khiến nhiều người sửng sốt. Sự phi thường khó lý giải của “ông hoàng nhạc sến” trong nhiều lĩnh vực là một trong những điều tạo nên sức hút của Ngọc Sơn đối với khán giả.

Đây thực sự là một tiềm năng huyền bí thể hiện trí tuệ siêu phàm của Ngọc Sơn. Bởi khả năng tiên đoán thời tiết, nếu không có sự nghiên cứu kỹ về khí tượng thủy văn thì rất khó nói trước, vậy nhưng khẳng định chắc nịch của Ngọc Sơn lại trở thành sự thực hiện tất cả không khỏi nể phục!

Sáng 26/11, hàng trăm người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tụ hội ở cổng nhà Ngọc Sơn, mọi người lần lượt được xếp hàng và nhận gạo cùng tiền do chính tay nam danh ca trao tặng. Ngọc Sơn tâm sự, sinh nhật năm nào cũng có nhiều học trò, bạn bè thân thiết hy vọng được chung tay với anh để thực hiện sự kiện ý nghĩa này nhưng nam danh ca chỉ muốn sử dụng tiền của chính bản thân mình.

Nam danh ca hào hứng chào đón mọi người dù chỉ được ngủ 3 tiếng đồng hồ, vừa trải qua chuyến bay dài từ Hà Nội vào TP.HCM nhưng lại phải hạ cánh ở Đà Nẵng nhiều tiếng rồi mới bắt đầu hành trình do thời tiết xấu.

Mọi người đến phụ giúp nam danh ca cấp phát gạo cho người nghèo.

Ca sĩ Randy, con nuôi Duy Cường, học trò Hùng Cường, Bằng Chương, Thạch Phay, Ngọc Khang, Ngọc Huy, Thiện Minh Sơn, con gái nuôi Chích Chòe, doanh nhân Thanh Nga… cũng có mặt từ sớm tại buổi phát gạo để trợ giúp Ngọc Sơn, còn tiền gạo và hàng trăm triệu đồng được anh giúp đỡ người nghèo là tiền đi diễn được Ngọc Sơn tích cóp trong thời gian qua. Tuy số lượng người dân có mặt vượt xa dự tính, song bằng cái tâm của một người luôn hết lòng với việc thiện nguyện, Ngọc Sơn đã chi thêm một khoản tiền lớn để ai có mặt cũng đều có “quà” mang về.

Với ông hoàng nhạc sến, đây là một việc làm không thể thiếu trong ngày sinh nhật mỗi năm và còn khiến anh hạnh phúc hơn nhiều là tổ chức buổi tiệc riêng cho bản thân.

Được biết, vào dịp sinh nhật, Ngọc Sơn cũng không nhận quà biếu dưới mọi hình thức. Năm nay, nam danh ca bất ngờ được thân mẫu đặc biệt mua tặng chiếc “xế sang” Lexus làm phương tiện đi lại, Ngọc Sơn đã cảm động quỳ xuống để đón nhận tấm lòng yêu thương của mẹ.

Đối với Ngọc Sơn, vật chất lúc nào cũng đi sau ý nghĩa về tinh thần, tấm lòng nhân hậu đối nhân xử thế cùng “hạnh phúc được cho đi” luôn được anh trân trọng. Dù là ông hoàng nhạc sến nổi tiếng của showbiz Việt, Ngọc Sơn chỉ thích ăn chay, mỗi ngày tiêu xài không đến 50.000 ngàn đồng.

Trong khi đó, anh đi hát cả năm, gia đình cũng không làm ăn gì nhiều nên có bao nhiêu tiền, anh và mẹ chỉ muốn làm từ thiện đến đại gia đình. Nam danh ca luôn tâm niệm “thi ân bất cầu báo” và muốn chia sẻ thật nhiều với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Trước ngày sinh nhật, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 vừa qua, danh ca Ngọc Sơn cùng con trai Duy Cường đã cùng nhau có mặt ở Học viện Khoa học xã hội – Viện Hàn Lâm Khoa học xã hội Việt Nam để trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho quỹ khuyến học cho Học viên cao học và Nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại đây. Được biết, đây cũng chính là ngôi trường đã đào tạo học vị tiến sĩ cho Quán quân Thần tượng Bolero Duy Cường.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...